Đời sống

Trộn gạo với thứ này rồi đặt ở góc nhà: Diệt cả đàn chuột vĩnh viễn không bao giờ trở lại

Những cách đuổi chuột đơn giản, an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

5 món trong bữa tối khiến chị em già đi và mất collagen chỉ sau 1 đêm / Những “đại kỵ” cần tránh khi ăn trứng vịt lộn, không kẻo “rước độc” vào người

Bạn cần chuẩn bị 1 nắm gạo nhỏ, 1 ít xi măng, 1 thìa dầu mè (dầu vừng), một bát nhỏ để trộn nguyên liệu.

Đầu tiên, bạn cần cho gạo vào chảo rang cho đến khi gạo có mùi thơm và chuyển màu vàng.

Cho gạo vào bát, thêm 1 thìa dầu mè vào trộn đều. Tiếp đó, hãy cho thêm 1 thìa xi măng vào trộn đều cho hỗng hợp hòa quyện.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đem hỗn hợp này chia ra thành nhiều phần và đặt ở những nơi chuột hay qua lại như trong bếp, khe tủ, gầm giường…

Mùi hương của gạo rang và dầu mè sẽ khiến chuột tìm đến ăn. Sau khi ăn, chúng sẽ thấy khát nước và cần tìm nước uống. Khi đó, xi măng gặp nước sẽ đóng cục lại và làm tắc nghẽn hệ tiêu hóa của chuột. Chúng sẽ bị tắc ruột cấp tính dẫn đến xuất huyết và bỏ mạng.

Ngoài ra bạn có thể đuổi chuột bằng một số cách như:

1. Đuổi chuột bằng ớt bột

 

So với bẫy chuột, dùng ớt bột là cách vô cùng đơn giản và hiệu quả cao. Chỉ cần chuẩn bị một chút ớt bột rồi rải ở những vị trí mà chuột thường hay chạy qua là được. Vì chuột vô cùng sợ mùi bột ớt nên chỉ cần rải một lần là chúng sẽ bỏ đi, ít khi quay lại.

2. Dùng tỏi để đuổi chuột

Toi

Thông thường, với cách đuổi chuột này, người dùng có thể mua trực tiếp bột tỏi ở chợ hoặc cửa hàng chuyên dụng. Dù sử dụng tỏi tươi cũng có hiệu quả tương tự, nhưng theo thời gian, nguyên liệu này sẽ bị khô héo khiến tác dụng giảm sút nhanh chóng.

Vì thế, tỏi khô, bột tỏi chính là lựa chọn tốt ưu nhất để đuổi chuột. Hãy rải bột ở những vị trí chuột thường đến hoặc ngay trong chính nơi trú ngụ để xua đuổi ra khỏi ngôi nhà.

3. Nuôi một chú mèo để trông nhà

 

Hãy nuôi thêm một chú mèo trong nhà, đảm bảo chuột sẽ hạn chế việc phá hoại không gian sống của gia đình. Đây được xem là hai loài kỵ nhau, có thể nói mèo như là thiên địch của chuột và sẵn sàng vồ sống con vật này bất kỳ lúc nào.

4. Đuổi chuột bằng quế thơm

Chuẩn bị một ít quế thơm, để vào mọi vị trí trong nhà, kể cả những nơi chứa nhiều đồ như nhà bếp, chuột sẽ không dám tiến lại gần. Bởi quế có mùi thơm rất mạnh, gia chủ không cần tồn quá nhiều công sức vẫn có thể khiến cả chuột, gián, bọ…hay thậm chí là cả ruồi, mỗi cũng tránh xa căn bếp.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm