5 tác dụng quý khi cơ thể ăn lòng đỏ trứng gà
3 thói quen cực kỳ quan trọng giúp người Nhật Bản sống thọ, ai cũng có thể làm được / Nước chanh pha cùng 2 nguyên liệu này tựa ‘thuốc quý’ giúp đẹp da, thải độc
Lòng đỏ trứng gà rất giàu protein
Bạn có biết rằng lòng đỏ trứng gà có chứa số lượng lớn các chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein. Mỗi lòng đỏ trứng cung cấp khoảng 2,7g protein. Protein lòng đỏ trứng thuộc loại protein phức tạp gần giống như protein sữa. Lòng đỏ trứng còn chứa nhiều lutein và xeaxanthin giúp ngăn chặn sự phát triển của nhiều loại ung thư khác nhau.
Lòng đỏ trứng gà còn chứa nhiều vitamin K (19mg) – loại tốt cho xương và cũng giúp ngăn ngừa loãng xương.
Lòng đỏ trứng còn là nguồn canxi và phospho dồi dào cho cơ thể, góp phần làm cho xương chắc khỏe. Mỗi lòng đỏ trứng gà cung cấp khoảng 22 mg canxi và 66,3mg phospho.
Lòng đỏ trứng gà tốt cho não
Lòng đỏ trứng có chứa choline nên nếu tiêu thụ đầy đủ sẽ rất có lợi cho sức khỏe não bộ. Choline còn là một dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não của thai nhi. Do đó, phụ nữ mang thai và cho con bú có thể sử dụng trứng như một thực phẩm bổ dưỡng. Choline cũng được coi là chất quan trọng cho việc giúp ngăn ngừa trầm cảm và bệnh Alzheimer.
Lòng đỏ trứng gà có tác dụng giúp giảm cân
Những người béo phì nên có thói quen tiêu thụ trứng gà trong chế độ ăn uống của mình để giúp tăng cường năng lượng mà không bổ sung quá nhiều calo. Mặc dù chất béo của trứng gà nằm chủ yếu ở lòng đỏ (khoảng 4,51g) nhưng hầu hết lại là chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa – chất béo có lợi cho sức khỏe (2,75g).
Lòng đỏ trứng gà giúp giảm nguy cơ mắc ung thư
Lòng đỏ trứng gà là một nguồn vitamin D và selenium phong phú. Cả hai chất này đều có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú và ruột kết.
Lòng đỏ trứng gà tốt cho tim mạch
Trong lòng đỏ trứng gà cũng chứa nhiều axit béo omega-3 (khoảng 38,8mg) nên nhóm thực phẩm này cũng có tác dụng bảo vệ tim mạch nếu tiêu thụ trong mức độ cho phép. Ngoài ra, omegga-3 còn có nhiều lợi ích khác như giảm chất béo không có lợi, tăng cholesterol tốt, ngăn ngừa hiện tượng máu vón cục hay giảm huyết áp ở những người bị huyết áp cao.
Lòng đỏ trứng còn làm tăng các tế bào máu và nồng độ oxy đỏ trong cơ thể, do đó, có thể ngăn ngừa đột quỵ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hận chồng cũ, ngày anh mất tôi không về chịu tang, đến khi nhận được thứ anh để lại cho con mà tôi day dứt vô cùng
Đến nhà ngoại đón vợ quay về, tôi đau điếng khi nhìn thấy người đàn ông đang trò chuyện vui vẻ với cô ấy
Ngay sau đêm hôm cưới dở dang, chồng mang gối sang phòng khác ngủ, biết lý do tôi suy sụp hoàn toàn
Sợ vợ mang tiền cho nhà ngoại nên tháng nào tôi cũng chỉ đưa cho cô ấy 4 triệu, khi biết sự thật thì tôi mới tái mặt
Phát hiện mình mắc bệnh ung thư giai đoạn đầu, vợ gợi ý làm một việc khiến tôi vô cùng sửng sốt
Lần nào ăn cơm, người yêu cũng lấy dư thêm một bộ bát đũa khiến tôi rất ngạc nhiên, để rồi câu trả lời của anh khiến tôi choáng váng