Trứng chiên mãi cũng chán, mang làm món hấp này ăn vừa bổ dưỡng lại không sợ béo
Bảo thương con dâu như con gái, nhưng nàng dâu một tuần ăn hết 7 quả trứng bị trách tiêu hoang / Ngay sau khi sinh con, bố chồng thưởng 'nóng' cho tôi 500 triệu và phản ứng của mẹ chồng khiến tôi choáng váng
Trứng được mệnh danh là "siêu thực phẩm" chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Trứng được chế biến thành nhiều món ăn ngon, sử dụng để làm bánh,... Trứng mang chiên rán mãi cũng chán, bạn thử làm theo công thức này, đảm bảo ăn ngon hơn nhiều. Hơn nữa, trứng kết hợp với rau cải bó xôi rất bổ dưỡng, giàu chất xơ nhưng không hề béo. Món này có thể ăn thường xuyên.
Trứng và rau cải bó xôi đều chứa nhiều vitamin và khoáng chất cùng lượng chất chống oxy hoá cần thiết cho cơ thể. Hơn nữa, ăn món này cũng hỗ trợ giảm cân.
Chưa kể đến, món trứng hấp cải bó xôi còn rất đẹp mắt, còn được gọi là món trứng cẩm thạch, có thể mang đãi khách ngày Tết cũng rất tiện mà cách làm rất đơn giản, nhanh chóng.
Hướng dẫn làm món trứng hấp cải bó xôi- 4 quả trứng gà, 1 mớ cải bó xôi (chọn loại lá non vừa, không nên chọn loại lá già), tỏi băm, hành lá băm, dầu hào, nước tương, nước xốt vừng, nước mắm, tiêu, bột ngô.
Cách thực hiện món trứng hấp cải bó xôiBước 1: Rau cải bó xôi nhặt bỏ rễ và phần cuống già, chỉ giữ lại phần non. Đun nồi nước nóng, cho vào đó 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê dầu ăn. Khuấy đều. Sau đó, cho cải bó xôi vào chần khoảng 25 giây. Sau đó vớt rau ra, để ráo nước và cắt nhỏ.
Bước 2: Trứng gà cho vào bát, khuấy đều. Trong một bát nhỏ khác, cho vào 250ml nước, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngô, khuấy đều. Đổ phần nước này vào bát trứng, khuấy đều một lần nữa. Tiếp đó, dùng thìa hớt hết phần bọt nổi lên trên bề mặt bát trứng.
Bước 3: Đổ phần rau cải bó xôi đã thái nhỏ vào bát trứng và khuấy nhẹ đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín vào cho vào xửng hấp. Độ dày mỏng của trứng phụ thuộc vào loại bát tô hoặc đĩa sâu lòng bạn sử dụng. Bởi vậy, hãy chọn loại bát có độ rộng mà bạn ưng ý. Hấp trứng trong khoảng 15 phút là trứng chín. Việc dùng màng bọc thực phẩm bọc bát trứng lại (có thể chọc vài lỗ thủng) sẽ giúp nước bốc hơi lên không rơi lại khiến trứng hấp bị rỗ bề mặt.
Bước 4: Cho 3 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành lá băm, 1 thìa cà phê giấm đen, 1 thìa dầu ớt vào bát nhỏ. Bước này có thể cho thêm chút rau mùi thái nhỏ cho thơm, ớt cho cay. Thêm vào bát 1 thìa cà phê dầu mè cho thơm cũng được. Khuấy đều để làm phần nước chấm. Ngoài ra, phần nước chấm này bạn có thể pha chế theo công thức riêng mà mình ưa thích hoặc sử dụng nước tương, tương ớt để chấm. Trứng sau khi hấp chín, để nguội bớt thì thái thành lát mỏng vừa ăn.
Thành phẩm: Món trứng hấp rau cải bó xôi, hay món trứng cẩm thạch miếng vuông vắn, đẹp đẽ, có độ dày vừa phải, mang chấm với đồ chấm ăn rất ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công món trứng hấp cải bó xôi!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Nam không nên lấy Tứ Bạch, nữ không nên lấy Tam Hoa', câu này có ý nghĩa gì? Hiện tại còn áp dụng được không?
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn