Trứng gà có viền xanh khi luộc cảnh báo 1 điều, bà nội trợ lâu năm cũng chưa chắc đã biết
Bổ như thịt bò nhưng nếu kết hợp với 5 thực phẩm này sẽ khiến cả nhà rước bệnh / Thực phẩm giảm đau lưng cho mẹ bầu hiệu quả, không cần dùng thuốc
Trứng gà luộc vốn là món quen thuộc và vô cùng dễ làm. Từ trứng luộc chúng ta còn có thể chế biến nhiều món ăn ngon khác như salad trứng, trứng ngâm tương...
Tuy nhiên, đôi khi bổ đôi quả trứng luộc ra, bạn sẽ thấy có một lớp màu xanh đen bao quanh lòng đỏ. Trông chúng không đẹp mắt chút nào.
Một số người thắc mắc, trứng như vậy có phải đã bị hỏng, ăn vào có gây hại gì cho sức khỏe hay không?
Ảnh minh họa
Sự thật là quả trứng không hề có lỗi, lỗi tại người nấu mà thôi.
Nguyên nhân xuất hiện phần màu xanh xung quanh lòng đỏ trứng bắt nguồn từ... quy trình nấu không chuẩn. Đây là lỗi của người nấu chứ không phải tại quả trứng. Bạn đã luộc trứng quá lâu.
Trứng hay bất kỳ món ăn nào khác, khi sử dụng nhiệt quá lâu sẽ bị biển đổi chất. Rau nấu lâu thì nhừ, thịt rán lâu thì cháy còn trứng luộc lâu sẽ bị đổi màu.
Bởi trong lòng đỏ trứng có chứa nguyên tố sắt, còn lòng trắng thì có hydro sulfide (H2S). Dưới tác động của nhiệt độ trong quá trình luộc, hai chất này sẽ tác động với nhau tạo thành sắt sulfide (FeS) có màu xanh đen.
Về cơ bản, phần màu xanh này không gây hại sức khỏe, cũng không làm thay đổi hương vị của trứng. Tuy nhiên, về mặt thẩm mĩ thì trông chúng không được đẹp mắt lắm.
Để luộc trứng, bạn có thể sử dụng hướng dẫn trong hình dưới đây.
Ảnh minh họa
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Gia đình xuống dốc, dòng tộc khó hưng thịnh nếu con cháu xuất hiện những đặc điểm này, cần chấn chỉnh ngay trước khi quá muộn
Người xưa dạy cách nhìn người: “Ngựa nhìn bốn vó, người nhìn bốn tướng” là “bốn tướng” nào?
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích