Đời sống

Bổ như thịt bò nhưng nếu kết hợp với 5 thực phẩm này sẽ khiến cả nhà rước bệnh

Thịt bò là món ăn được rất nhiều người yêu thích, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên nếu bạn kết hợp thịt bò với những thực phẩm dưới đây sẽ rước bệnh vào người.

Những thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng với cá kẻo có ngày tự rước bệnh vào thân / 6 thực phẩm cấm kỵ ăn chung với gan lợn, chị em nên tránh cho cả nhà

Đậu nành

Khi bạn kết hợp đậu nành với thịt lớn sẽ tạo ra acid uric gây ra bệnh gout. Vì trong thành phần của thịt bò cũng vậy chứa nhiều purin là một trong những loại thực phẩm tạo ra nhiều uric gây ra nhiều bệnh nguy hiểm với con người. Đặc biệt là nhưng người mắc bệnh gout, tim mạch, tiểu đường thì không nên ăn thịt bò.

Hải sản

Thịt bò và hải sản là hai thực phẩm giàu dinh dưỡng không nên kết hợp với nhau. Bởi trong thành phần của thịt bò có chứa nhiều phosphor rất cần cho việc hình thành xương còn trong hải sản rất giàu calci và magie.

Khi chúng ta dùng hai thực phẩm này chung với nhau sẽ tạo ra sự kết tủa muối. Dạng muối này không những cản trở hấp thu phosphor mà còn làm giảm tốc độ hấp thu calci.

Rượu

Nhiều người thường có thói quen khi ăn thit bò bít tết sẽ uống kèm rượu vang để tạo cảm giác ngon miệng cho món ăn. Tuy nhiên, trong thịt bò và thành phần của rượu khi kết hợp lại dễ dẫn đến các chứng như táo bón, khó tiêu hóa và một số căn bệnh không mong muốn khác

Nước chè

Thói quen uống nước chè sau mỗi bữa ăn là thói quen khó bỏ của nhiều người dân Việt Nam. Tuy nhiên nếu bạn kết hợp thịt bò và nước chè sẽ khiến chất axits tanic trong nước chè làm se niêm mach ruột, giảm nhu động ruột gây táo bón, khó tiêu cho bạn.

Thịt bò và rượu đều cay nóng gây khó tiêu

Thịt bò và rượu đều cay nóng gây khó tiêu

Đậu đen

Thịt bò là một thực phẩm giàu chất sắt thường được dùng để tăng cường chất sắt cho cơ thể của mỗi ngườ. Tuy nhiên nếu bạn kết hợp giữa đậu đen và thịt bò thì hàm lượng chất sắt sẽ giảm đi đáng kể. Trong thành phần đạu đen giàu chất xơ khiến cho việc hấp thụ chất sắt giảm đi đáng kể. Để tránh tình trạng này các chuyên gia đinh dưỡng khuyên hãy nên ăn hai thực phẩm cách nhau khoảng 4-5 giờ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC