Trứng gà giàu dinh dưỡng bậc nhất nhưng 5 đối tượng tuyệt đối "kiêng kị"
5 thực phẩm "thần thánh" thanh lọc phổi đặc biệt hiệu quả, dù với người hút thuốc lá bao năm / Thực phẩm ăn vào buổi tối mất ngủ thế nào cũng hết, nằm cái là tới tận sáng mai
Những người không nên ăn trứng gà
1. Người bị bệnh tiểu đường
Trứng gà là 1 trong những “thủ phạm” khiến bệnh tiểu đường trở nên trầm trọng bởi trứng chứa nhiều chất béo omega-3, là nguồn cung cấp vitamin, protein và nhiều dưỡng chất khác có lợi sức khỏe nhưng chúng cũng chứa rất nhiều cholesterol và chất béo bão hòa. Đây là 2 chất tối kỵ của những người mắc bệnh tiểu đường.
Vì thế nếu bị bệnh tiểu đường thì không nên ăn trứng gà.
2. Người bị tiêu chảy
Nhiều người cho rằng, người bị tiêu chảy cần phải dùng biện pháp tăng cường dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể bằng cách ăn nhiều trứng gà. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm.
Bệnh nhân tiêu chảy, do dịch tiêu hóa tiết ra ít hơn, hoạt tính men tiêu hóa bị giảm, việc chuyển hóa chất mỡ, chất đạm và đường bị rối loạn, cơ năng sinh lý nhu động ruột vượt quá mức bình thường, chức năng đồng hóa vốn có bị ảnh hưởng, chức năng tái hấp thu nước và chất dinh dưỡng ở ruột non gặp trở ngại, phần lớn các chất dinh dưỡng bị thải ra ngoài qua đường tiêu hóa.
Vào lúc này, nếu không để cho đường ruột được nghỉ ngơi thích đáng thì không những làm mất đi tác dụng bồi dưỡng cơ thể mà ngược lại còn làm cho bệnh nặng thêm. Vì thế,người bị tiêu chảykhông nên ăn trứng gà
3. Người bị sốt
Thành phần chủ yếu của trứng gà gồm có anbumin và ovoglobumin, là protein hoàn toàn, được cơ thể hấp thu 99,7%, sau khi ăn vào sẽ tạo ra nhiệt lượng "siêu hạng". Trong khi đó, người bị sốt có nhiệt độ cơ thể cao. Nếu ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt cơ thể tăng lên, không phát tán được ra ngoài.
Người đang bị sốt không nên ăn trứng gà mà nên ăn những thực phẩm có tính hàn hoặc bổ sung các loại rau củ quả như: cam, chanh, dâu để để giúp hạ sốt, bù điện giải.
4. Người bị sỏi mật
Nếu dùng thức ăn có nhiều chất đạm như trứng gà, đường ruột sẽ tiết nhiều chất làm co bóp túi mật, bắt túi mật đang bị bệnh phải làm việc quá tải, gây đau đớn, nôn mửa...
Người mẫn cảm với protein
Protein trong trứng gà có tính kháng nguyên và đặc biệt nhạy cảm với bề mặt niêm mạc dạ dày. Những người mẫn cảm với protein ăn vào sẽ dễ bị đau bụng, tiêu chảy, phát ban hay dị ứng.
Một số lưu ý khác khi chế biến và ăn trứng gà
Ngoài việc cầnbiết những người không nên ăn trứng gà thì cần nắm được những lưu ý khi ăn trứng gà. Trứng gà cần được nấu chín, sẽ đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng hơn.
Ngoài ra, khi được nấu chín, trứng cũng được tiêu diệt hết vi khuẩn còn tồn tại bên trong, qua đó, bảo vệ được sức khỏe của bạn và gia đình.
Có rất nhiều cách chế biến trứng gà thành món ăn, nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên ăn trứng luộc để tận dụng tốt nhất những vitamin và dưỡng chất có trong thực phẩm này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ nhất quyết không đồng ý vì nhìn thấy thứ này trên cơ thể người yêu
Dù là người yêu hay là vợ, khôn ngoan thì đừng bao giờ hỏi đàn ông 3 câu này
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Thứ bảy, ngày 2 tháng 11, ba con giáp may mắn nhất, dễ dàng có được sự giàu có
Vẻ đẹp siêu thực của hot girl kém 12 tuổi được Duy Hưng quyết liệt 'đòi cưới'