Trứng luộc có viền xanh xung quanh lòng đỏ, ăn vào có độc không?
4 thực phẩm các mẹ nhất định phải nấu chín kỹ trước khi ăn nếu không muốn rước bệnh, nhất là loại thứ 2 / Có thực phẩm này trong nhà cả đời gia đình bạn không lo ai mắc ung thư, lại sống thọ và luôn khỏe
Trứng luộc có viền xanh xung quanh lòng đỏ
Trứng luộc là món ăn quen thuộc với nhiều người và cực kỳ dễ làm. Bạn chỉ cần bỏ trứng vào nồi nước và bật bếp là xong.
Đôi khi, bạn sẽ thấy xung quanh lòng đỏ của quả trứng luộc có một lớp màu xanh "bí ẩn". Nhiều người cho rằng đó có thể là trứng đã bị hỏng, ăn vào sẽ không tốt cho sức khỏe. Vậy sự thật là gì?
Câu trả lời là phần màu xanh xung quanh lòng đỏ trứng xuất hiện do "lỗi kỹ thật" trong quá trình nấu. Bạn đã luộc trứng quá lâu.
Mỗi món ăn đều cần một thời gian chế biến nhất định. Khi nấu quá lâu, thành phần dinh dưỡng của chúng sẽ bị biến đổi. Trứng cũng vậy. Khi nấu lâu, lòng đỏ sẽ bị đổi màu.
Nguyên nhân là do lòng đỏ trứng chứa nhiều chất sắt, trong khi đó lòng tắng chỉ có hydro sulfide (H2S). Dưới tác động của nhiệt độ, hai chất này phản ứng với nhau tạo thành sắt sulfide (FeS) và biến phần ngoài của lòng đỏ trứng trở thành màu xanh xám.
Về cơ bản, phần màu xanh này không gây hại cho sức khỏe, hương vị của trứng cũng không thay đổi nhiều. Tuy nhiên, về mặt thẩm mỹ thì trứng luộc như vậy sẽ không được đẹp mắt.
Luộc trứng bao lâu mới đúng?
Thời gian luộc quyết định độ chín của trứng. Tùy theo như cầu muốn ăn trứng lòng đào hay trứng chín kỹ mà bạn có thể điều chỉnh thời gian luộc cho phù hợp. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu, 5 phút là khoảng thời gian luộc lý tưởng giúp trứng ngon và đảm bảo dinh dưỡng.
Mốc thời gian thay đổi độ chín của trứng
1 phút: Lòng trắng vừa bắt đầu đặc, lòng đỏ vẫn còn sống.
3 phút: Lòng trắng đặc vừa, lòng đỏ trứng vẫn còn còn ở dạng lỏng.
5 phút: Lòng đỏ đặc lại màu lòng đào.
7 phút: Lòng trắng chín và cứng, lòng đỏ chín nhưng còn vẫn còn màu lòng đào ở bên trong.
9 phút: Trứng vừa chín tới.
11 phút: Trứng chín hoàn toàn, lòng trắng cứng và lòng đỏ chuyển màu vàng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mê mẩn ngắm nhìn gương mặt học sinh, thân hình phụ huynh của hot girl 502.000 fan
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy
Nhìn thấy bát mì tôm đặt trên bàn tôi đã nổi khùng lên rồi cầm ném xuống đất, vợ lập tức đưa giấy ly hôn khiến tôi hốt hoảng cầu xin tha thứ
Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp
Sau khi nhận hung tin về mẹ, chồng tôi trợn mắt quát, cùng với đó là những cú đạp, tát tới tấp khiến tôi ngã dúi dụi.
Nữ 9X xinh đẹp cùng hành trình khẳng định bản thân từ kỹ sư Kinh tế Xây dựng trở thành MC VTV tài năng