Trứng nấu không đã bổ, thêm con này vào vừa giàu canxi lại ngon, dinh dưỡng tăng nhiều lần
Đàn ông càng yêu bạn thì 3 yếu tố này càng lớn, bạn chính là người phụ nữ anh ấy ước ao được chăm sóc và nâng niu cả đời! / Nếu tôi không nhìn thấy vỉ thuốc đó, không biết người yêu định giấu giếm sự thật đáng sợ ấy đến bao giờ nữa đây?
Nguyên liệu:
6 con tôm, một mẩucà rốt, 2 quả trứng, 3 lát gừng, một ít nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối, một ít vừng rang chín.
Cách làm:
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo.
Ảnh minh họa.
Gừng thái lát. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Trứng đập ra bát, thêm nước vào trứng với tỉ lệ 1:1,5 rồi khuấy đều. Thêm một ít muối vào, khuấy đều. Dùng rây lọc trứng để khi hấp trứng mịn nhất có thể.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát trứng lại, sau đó dùng tăm chọc vài lỗ nhỏ trên màng bọc.
Đặt bát trứng xào xửng hấp khi nước đã sôi, hấp trong khoảng 10 phút.
Trong một nồi khác, cho nước, gừng vào đun sôi. Sau đó thả tôm vào luộc chín.
Sau khi trứng hấp xong 10 phút, xếp tôm lên, rắc cà rốt lên rồi hấp thêm 5 phút.
Sau đó, rắc hành lá lên, rưới dầu mè, vừng rangvà nước tương lên rồi thưởng thức.
Món trứng hấp tôm thơm nức, mềm ngon, không rỗ, tôm ngọt thịt đảm bảo vừa ngon lại giàu dinh dưỡng.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Dù nhà có lớn đến mấy cũng đừng đặt thùng rác ở ba nơi này, không phải là mê tín mà nhanh chóng bỏ đi
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Công nghệ và truyền thống giao thoa dịp Tết
Tại sao người ta rơi nước mắt trước khi chết? Chính xác thì bạn đã nhìn thấy gì? Khoa học đưa ra câu trả lời thực sự
Tết Nguyên đán 2025: Đây là cách xử lý khi bị “say nguội” mà ai cũng cần phải biết
10 điều cần làm vào ngày mùng 1 Tết để có được vận may lớn và tài lộc dồi dào trong năm Ất Tỵ 2025