Trung Thu năm nay tôi tự làm bánh dẻo, ăn vừa ngon lại vừa an toàn, yên tâm hơn hẳn!
Giới khoa học khẳng định: Ngủ trưa ít nhất 2 lần/tuần giúp kéo dài tuổi thọ, giảm 48% nguy cơ đột quỵ / Tăng 18kg trong 3 tháng, cậu bé phấn đấu được "béo phì" chỉ để làm một việc khiến cả châu Á rơi nước mắt xúc động
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh dẻo cho dịp Trung Thu:
25g bột gạo nếp
25g bột gạo tẻ
15g bột mì
40g đường trắng
115ml sữa tươi
185g mứt đậu đỏ
Bột nếp rang chín khô.
Cách làm:
Cho bột gạo nếp, bột gạo tẻ, bột mì và đường cùng với sữa tươi vào bát trộn đều thành hỗn hợp mịn.
Đun sôi nước trong nồi hấp, đặt bát bột vào, dùng thì khuấy liên tục cho đến khi bột hơi sánh đặc lại thì đậy nắp nồi, hấp thêm khoảng 10 phút nữa là được.
Đeo găng tay và nhào bột nếp thành khối dẻo. Chia bột nếp thành từng viên tròn nhỏ, khối lượng 25g. Lăn viên bột nếp qua bột nếp khô để chống dính.
Chia mứt đậu đỏ thành viên tròn nhỏ, mỗi viên 25g. Ấn dẹt viên bột nếp rồi cho nhân đậu đỏ vào bọc kín.
Quét một lớp mỏng bột nếp khô bên ngoài viên bột rồi cho vào khuôn làm bánh Trung Thu để tạo hình bánh là xong.
Thành phẩm:
Vào mỗi dịp Trung Thu bạn muốn tự tay làm những chiếc bánh Trung Thu nhỏ xinh đẹp mắt mà vẫn dẻo ngon, an toàn thực phẩm trong khi nhà không có lò nướng thì có thể thử ngay cách làm món bánh dẻo trên đây nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Gặp mẹ chồng tương lai, tôi bàng hoàng nhận ra: "Bác sĩ từng khám thai cho mình!"
Thủ thuật đuổi gián, kiến và muỗi không còn sống trong nhà! Không ngờ nó có hiệu quả 100% mà nhiều người không biết
Mua chậu dâu tây làm cảnh, nửa đêm tôi bị bố mẹ chồng đập cửa tra khảo vì em chồng đau bụng quằn quại
Con dâu bị hàng xóm xỉa xói chuyện sinh thêm con trai, mẹ chồng tung cú đáp trả khiến bà phải cúi mặt ngượng ngùng
Mẹo hay giúp giữ đệm luôn sạch sẽ, thơm tho như mới
Chiều cao và phong thái vượt trội của Barron Trump - Con trai út ông Donald Trump