Đời sống

Trung Thu năm nay tôi tự làm bánh dẻo, ăn vừa ngon lại vừa an toàn, yên tâm hơn hẳn!

Không cầu kỳ phức tạp như bánh nướng, thao tác lẫn thành phần làm bánh đều đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm được bánh dẻo Trung Thu ngay tại nhà mình.

Giới khoa học khẳng định: Ngủ trưa ít nhất 2 lần/tuần giúp kéo dài tuổi thọ, giảm 48% nguy cơ đột quỵ / Tăng 18kg trong 3 tháng, cậu bé phấn đấu được "béo phì" chỉ để làm một việc khiến cả châu Á rơi nước mắt xúc động

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh dẻo cho dịp Trung Thu:

25g bột gạo nếp

25g bột gạo tẻ

15g bột mì

40g đường trắng

115ml sữa tươi

185g mứt đậu đỏ

Bột nếp rang chín khô.

Cách làm:

Cho bột gạo nếp, bột gạo tẻ, bột mì và đường cùng với sữa tươi vào bát trộn đều thành hỗn hợp mịn.

Đun sôi nước trong nồi hấp, đặt bát bột vào, dùng thì khuấy liên tục cho đến khi bột hơi sánh đặc lại thì đậy nắp nồi, hấp thêm khoảng 10 phút nữa là được.

Đun sôi nước trong nồi hấp, đặt bát bột vào, dùng thì khuấy liên tục cho đến khi bột hơi sánh đặc lại thì đậy nắp nồi, hấp thêm khoảng 10 phút nữa là được.

banh-deo-2

Đeo găng tay và nhào bột nếp thành khối dẻo. Chia bột nếp thành từng viên tròn nhỏ, khối lượng 25g. Lăn viên bột nếp qua bột nếp khô để chống dính.

banh-deo-3

Chia mứt đậu đỏ thành viên tròn nhỏ, mỗi viên 25g. Ấn dẹt viên bột nếp rồi cho nhân đậu đỏ vào bọc kín.

banh-deo-4

Quét một lớp mỏng bột nếp khô bên ngoài viên bột rồi cho vào khuôn làm bánh Trung Thu để tạo hình bánh là xong.

 

banh-deo-5

Thành phẩm:

Vào mỗi dịp Trung Thu bạn muốn tự tay làm những chiếc bánh Trung Thu nhỏ xinh đẹp mắt mà vẫn dẻo ngon, an toàn thực phẩm trong khi nhà không có lò nướng thì có thể thử ngay cách làm món bánh dẻo trên đây nhé!

banh-deo-7
Theo Liên Phạm/Helino
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm