Đời sống

Trước khi đăng ký kết hôn, mẹ người yêu đưa tôi tập giấy bảo ký vào, nhưng đọc xong điều khoản thì tôi thấy tương lai như sụp đổ

Cứ ngỡ sắp lấy được người chồng lý tưởng, nào ngờ chuẩn bị đăng ký kết hôn anh lại đặt tôi vào tình huống thực sự sốc.

Bị mẹ chồng dè bỉu gọi là "thợ mỏ", nàng dâu liền chứng minh biết "đào" đúng kiểu khiến bà ấm ức vì thua cuộc / Bị mắng ở nhà ăn với trông con mà cũng cần giúp việc, vợ trẻ tức mình đáp trả khiến chồng im thin thít

Anh là một chàng trai giỏi có tài, làm giám đốc từ khi mới 23 tuổi. Xung quanh anh có rất nhiều cô gái xinh đẹp ngưỡng mộ khát khao muốn được làm vợ.

Thế nhưng anh vẫn lạnh lùng chẳng đếm hoài đến họ mà chỉ tu chí phát triển sự nghiệp. Chính bản thân tôi lúc đầu cũng bị anh hắt hủi xa lánh. Thế nhưng vì sự thông minh sắc sảo và tình yêu chân thành của tôi đã nhanh chóng chiếm được trái tim anh.

Từ khi có được tình yêu của anh, tôi nhanh chóng trở thành tâm điểm của công ty. Những quyết sách gì của anh, tôi cũng muốn tham gia góp ý và luôn được người yêu ủng hộ nhiệt tình.

Yêu nhau được 1 năm thì anh ngỏ lời cầu hôn với tôi và định ngày cưới. Khỏi phải nói tôi hạnh phúc đến mức nào.

Trước khi đăng ký kết hôn, mẹ người yêu đưa tôi tập giấy bảo tôi ký vào, nhưng đọc xong điều khoản, tôi thấy tương lai như sụp đổ trước mặt - Ảnh 1.

Tôi đã nhanh chóng chiếm được trái tim anh. (Ảnh minh họa)

Trước ngày chuẩn bị đi đăng ký kết hôn, mẹ của người yêu mời tôi đến ăn cơm. Khi bữa cơm vui vẻ đầm ấm xong xuôi thì mẹ anh đưa cho tôi một tập giấy và bảo đọc rồi ký vào.

Bác ấy bảo: "Sự nghiệp của con trai bác phải đổ bằng máu và nước mắt, bác không muốn sau khi lấy vợ lại bị cưa đôi tài sản một cách phi lý. Nếu cháu muốn lấy con trai bác, muốn về làm dâu nhà này thì hãy ký vào".

Nhìn câu chữ có khác đi ít nhiều nhưng tôi vẫn nhận ra đó là do người yêu soạn thảo ra. Có lẽ anh ngại đối diện với tôi trong vấn đề tế nhị này nên đã phải nhờ mẹ đưa cho bạn gái ký vào.

2 trang đầu viết còn những trang sau để trống, nội dung nói về chuyện tài sản của công ty. Nếu chẳng may xảy ra chuyện hai vợ chồng ly hôn, tôi không có chút tài sản và quyền hạn gì trong công ty của anh ấy.

Có lẽ rút kinh nghiệm từ những người khác, anh đã cẩn thận với chínhcuộc hôn nhâncủa mình. Đọc xong những điều kiện trước khi kết hôn đó khiến tôi tự nhiên thấy tình yêu dành cho anh vơi đi rất nhiều.

 

Trước khi đăng ký kết hôn, mẹ người yêu đưa tôi tập giấy bảo tôi ký vào, nhưng đọc xong điều khoản, tôi thấy tương lai như sụp đổ trước mặt - Ảnh 2.

Tôi có cảm giác anh không thực sự yêu và tin tưởng mình. (Ảnh minh họa)

Tôi có cảm giác anh không thực sự yêu và tin tưởng mình, anh đã đề phòng với chính người sắp trở thành vợ. Dường như anh không muốn mất bất kỳ thứ gì khi lấy tôi thì phải, mà chỉ muốn vơ vào thôi.

Sống kiểu ích kỷ tính toán như mẹ con người yêu tôi thấy mình như sắp là kẻ đẻ thuê trong gia đình anh thì đúng hơn.

Hôm ấy tôi đã không ký vào bản cam kết tiền hôn nhân đó, mà nói về nhà suy nghĩ đã. Ra về với tâm trạng rất buồn, còn anh chỉ im lặng tiễn tôi ra cổng.

Mọi người ơi liệu tôi có nên kết hôn với người đàn ông coi tài sản còn quan trọng hơn cả tình vợ chồng này không?

 

Theo helino.ttvn.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm