Đời sống

Trước khi ngủ hãy chiêm nghiệm 3 đạo lý Phật dạy sau, sớm muộn cũng sẽ thành công và chiến thắng

Trước khi đi ngủ, con người hãy chiêm nghiệm sâu sắc 3 đạo lý Phật dạy sau, cõi lòng sẽ trở nên thanh tịnh, sớm muộn cũng thành công và chiến thắng.

Trắc nghiệm: Bức hình sắc màu cho bạn lời khuyên trong cuộc sống / Những nốt ruồi ở chân chứa “mỏ vàng”, gia chủ có thể cả đời giàu sang, sung túc, cuộc sống viên mãn ít ai sánh bằng

Đạo lý số 1: Trong họa có phúc, trong phúc có họa

1
Ảnh minh họa

Phật dạy: Mọi thứ trên đời bất vẹn toàn, ngày rạng tất có đêm đen, trăng lúc tròn tất có lúc khuyến. Vạn sự luôn tương sinh tương khắc, không có hạnh phúc nào là không trải qua bất hạnh, hạnh phúc đang có nếu không biết gìn giữ cũng sẽ tạo ra bất hạnh khôn lường. Thế nên, con người đừng quá đắm chìm trong niềm vui chiến thắng, nhưng như mãi quẩn quanh trong thất bại. Hãy luôn tu dưỡng và tự hoàn thiện chính mình cả về đạo đức lẫn trí tuệ, mọi tai họa sẽ tự nhiên tan biến, chỉ còn lại phúc đức mà thôi.

Đạo lý số 2: Đơn giản hóa mọi chuyện

Phật dạy Cuộc đời con người sung sướng hay khổ ải, đều là do cách họ nhìn nhận. Trong đau khổ biết tìm đến niềm vui, lạc quan mà sống, cuộc đời chắc chắn sẽ nở hoa. Bằng không, chỉ biết than thân trách phận, thậm chí làm quá mọi chuyện, sẽ chỉ quẩn quanh trong bế tắc mà thôi. Vạn sự dù khốc liệt đến đâu, đơn giản hóa một chút, lòng sẽ thanh tịnh, đời sẽ thư thả.

Chuyện gì buông được hãy mạnh dạn buông bỏ, cố chấp níu giữ làm gì để càng thêm “nhọc tâm”. Thứ gì của mình ắt sẽ trở về, bằng không không có cưỡng cầu đến đâu cũng không được.

Đạo lý số 3: Vạn sự hãy để tùy duyên

Empty
Ảnh minh họa

Phật dạy: Đời người như một tách trà, đầy cũng tốt mà vơi cũng được, tranh giành liệu có thể bớt đắng, bớt ngọt thêm chút nào không? Chuyện gì cũng vậy, đừng cố gượng ép bản thân phải làm cái này cái nọ để vừa lòng thiên hạ. Để rồi, người đầu tiên đau khổ và bế tắc lại chính là bạn. Hãy để mọi thứ tùy duyên, thuận theo dòng nước, duyên đến thì mừng, duyên đi thì bình thản cho qua. Cố gắng gượng ép làm gì để cõi lòng càng thêm đau khổ?

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC