Đời sống

Trước khi rán cá, chỉ cần tẩm ướp với nguyên liệu này, đảm bảo cá không sát chảo, lại vàng ruộm thơm ngon

Cá rán bị sát chảo luôn là một vấn đề đau đầu với chị em nội trợ. Tuy nhiên, có một cách rất đơn giản, chị em nào cũng làm được mà hiệu quả bất ngờ.

Mẹo nấu chè đỗ đen thơm ngon, ngọt mát mà không vỡ nát / Mẹo chần trứng vừa ngon lại không bị vỡ nát, vừa bổ vừa ngon

Cá rán bị sát chảo luôn là một vấn đề đau đầu với chị em nội trợ. Tuy nhiên, có một cách rất đơn giản, chị em nào cũng làm được mà hiệu quả bất ngờ, đó là sau khi mổ cá xong, ướp cá với một nguyên liệu nhà nào cũng có, đó chính là muối.

Cách làm cụ thể như sau:

705
Ảnh minh họa.

Bước 1: Cá sau khi mổ, sơ chế sạch sẽ, để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô,rồi đem ướp với mộtthìamuối trong vòng 30 phút. Không chỉ giúp cá khi rán không sát chảo, mà còn khiến món ăn giòn ngon hơn.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, bật lửa, thêm chút muối vào.

Bước 3: Khi dầu nóng già thì cho cá vào rán với lửa nhỏ cho cá chín. Khi cá gần chín, bạn tăng lửa để cá vàng giòn rồi tắt bếp.

703

Ngoài ra, chị em có thể áp dụng một số mẹo sau để có được món cá rán không dính chảo, mà vẫn giòn ngon hấp dẫn:

1. Để chảo thật nóng rồi mới cho cá vào

 

2. Trước khi rán cá, bạn có thể quết một lớp bột mì mỏng quanh cá.

704

3. Tránh rán cá khi còn nước, sau khi sơ chế xong, hãy để cá ráo khô.

4. Khi rán cá vặn nhỏ lửa

5. Dùng gừng chà sát mặt chảo: Trước khi chiên cá,chị emdùng gừng tươi sát vào chảo, sau đó mới làm nóng chảo lên bếp, rồicho dầu vào.

6. Nên rán ngập dầu.

 

7. Sử dụng chảo chống dính.

Chúc chị em thành công.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm