Trước khi rán cá, chỉ cần tẩm ướp với nguyên liệu này, đảm bảo cá không sát chảo, lại vàng ruộm thơm ngon
Mẹo nấu chè đỗ đen thơm ngon, ngọt mát mà không vỡ nát / Mẹo chần trứng vừa ngon lại không bị vỡ nát, vừa bổ vừa ngon
Cá rán bị sát chảo luôn là một vấn đề đau đầu với chị em nội trợ. Tuy nhiên, có một cách rất đơn giản, chị em nào cũng làm được mà hiệu quả bất ngờ, đó là sau khi mổ cá xong, ướp cá với một nguyên liệu nhà nào cũng có, đó chính là muối.
Cách làm cụ thể như sau:
Bước 1: Cá sau khi mổ, sơ chế sạch sẽ, để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô,rồi đem ướp với mộtthìamuối trong vòng 30 phút. Không chỉ giúp cá khi rán không sát chảo, mà còn khiến món ăn giòn ngon hơn.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, bật lửa, thêm chút muối vào.
Bước 3: Khi dầu nóng già thì cho cá vào rán với lửa nhỏ cho cá chín. Khi cá gần chín, bạn tăng lửa để cá vàng giòn rồi tắt bếp.
Ngoài ra, chị em có thể áp dụng một số mẹo sau để có được món cá rán không dính chảo, mà vẫn giòn ngon hấp dẫn:
1. Để chảo thật nóng rồi mới cho cá vào
2. Trước khi rán cá, bạn có thể quết một lớp bột mì mỏng quanh cá.
3. Tránh rán cá khi còn nước, sau khi sơ chế xong, hãy để cá ráo khô.
4. Khi rán cá vặn nhỏ lửa
5. Dùng gừng chà sát mặt chảo: Trước khi chiên cá,chị emdùng gừng tươi sát vào chảo, sau đó mới làm nóng chảo lên bếp, rồicho dầu vào.
6. Nên rán ngập dầu.
7. Sử dụng chảo chống dính.
Chúc chị em thành công.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn