Đời sống

Trước khi xào rau, cần làm thêm 2 bước nữa rau sẽ luôn xanh và giòn

Để xào được một đĩa rau luôn xanh mướt mắt, ngon, giòn cần có vài bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ.

8 cách bù đắp sức khỏe đơn giản cho người hay thức khuya / Củ ấu: 'Thần dược' trị nám, tàn nhang mang lại hiệu quả đến bất ngờ

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Rau xào là món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị đậm đà, lại có chút giòn giòn, thơm nức. Dù trời nóng hay lạnh màtrên mâm cơm có thêm một đĩa rau xanh mướt, tươi ngon, giòn giònthì còn gì trôi cơm bằng. Thế nhưng, xào rau để được xanh và giòn lại không phải là việc đơn giản. Bởi rất nhiều chị em thường xuyên làm các món rau xào vẫn khiến rau bị thâm xỉn, không xanh thậm chí còn bị mềm, nhũn.

Đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm cho biết, mọi người xào rau không được xanh là do chưa nắm được bí quyết, cứ rửa rau xong là cho vào xào luôn mà bỏ qua 2 bước quan trọng. Nếu làm thêm đủ 2 bước này, rau xào đảm bảo xanh giòn ngon như nhà hàng.Cụ thể như sau:

Trước khi xào rau, đừng cho vào chảo xào ngay mà hãy ngâm qua nước muối. Đầu bếp giải thích, việc ngâm nước muối có tác dụng nhất định. Đến khi xào, rau đã ngâm qua nước muối sẽ ngăn chặn được sự oxy hóa một cách hiệu quả cũng như làm giảm sự mất chất, các nguyên tố vi lượng có trong rau. Rau vốn chứa nhiều chất diệp lục nên nếu bị oxy hóa nó sẽ bị thâm đen.

Trước khi xào rau, cần làm thêm 2 bước nữa rau sẽ luôn xanh và giòn - Ảnh 1.

Sau khi ngâm rau trong nước muối, bạn vẫn cần phảichần. Mục đích của việc chần là làm cho rau chín tới một nửa. Sau khi vớt rau ra, lúc này có thể xào rồi. Chần rau giúp rau xanh và giữ lại được dinh dưỡng cùng hương vị tươi ngon hơn.

Ngoài ra, khi xào rau, bạn cũng cần lưu ý thời điểm nêm muối hoặc gia vị.Có một số ngườithường sau khi phi thơm hành/tỏi hoặc làm nóng dầu ăn xong, thả rau vào thì ngay lập tức ra cho muối (bột canh) vào. Nhưng chính điều này khiến nước trong rau thoát ra sớm hơn, nó làm cho rau nhanh mềm, có màu không xanh.

Trước khi xào rau, cần làm thêm 2 bước nữa rau sẽ luôn xanh và giòn - Ảnh 2.

Do đó, bạn chỉ nên cho muối vào khi rau đã gần chín. Nếu bạn lo lắng việc cho muối vào muộn quá, không kịp ngấm sẽ khiến rau bị nhạt thì khi nấu, có thể thêm một chút xíu nước tương vì nước tương cũng có chút vị mặn, lại khiến món rau xào có thêm hương vị. Lưu ý, không cho nhiều nước tương làm ảnh hưởng đến màu của rau. Khi rau gần chín thì cho muối với lượng phù hợp vào là được.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC