Đời sống

Trước lúc mất, chồng chỉ gặp mẹ mà nhất quyết không gặp vợ, vô tình biết sự thật, em giận đến nỗi vứt khăn tang bỏ về nhà mẹ đẻ

Em định vào phòng bệnh gặp chồng lần cuối, nhưng anh chồng ngăn lại và nói bây giờ chồng em chỉ muốn gặp mẹ.

Cô bạn lẳng lơ? / Không giữ tiền mừng cưới từ nhà ngoại, tôi bị mẹ chồng ghẻ lạnh

Em giận quá các chị ạ. Dù chồng em đã mất, em không thể làm gì được nhưng anh thật quá đáng khi đã giấu em một chuyện to lớn như vậy.

Vợ chồng em mới cưới nhau được gần 5 tháng thì xảy ra chuyện. Trước đó, chồng em cũng là một người chặt chẽ và rành rọt trong vấn đề tiền bạc. Từ hồi yêu nhau, mỗi lần đi chơi, anh lại bắt chia đôi tiền để cả hai thấy thoải mái. Ngày cưới, bọn em được tặng tổng cộng gần 3 cây vàng. Như người khác thì để vợ giữ, còn chồng em cũng bắt em phải trả lại số vàng mà nhà trai đã tặng. Em không muốn vợ chồng xích mích qua lại nên ngậm ngùi đưa cho anh.

Những ngày sống cạnh chồng, em có cảm giác như mình đang ở trọ thì đúng hơn. Tiền sinh hoạt gửi mẹ chồng thì anh bắt chia đôi. Đồ dùng trong nhà cần mua thứ gì anh cũng đòi em đóng góp. Thật sự không phải em tiếc tiền. Nhưng anh quá tính toán làm em cảm thấy rất khó chịu.

Trước lúc mất, chồng chỉ gặp mẹ mà nhất quyết không gặp em, vô tình biết sự thật, em giận đến nỗi vứt khăn tang bỏ về nhà mẹ đẻ - Ảnh 1.Có lần bọn em còn cãi nhau chỉ vì em biếu bố một triệu nhân dịp sinh nhật ông. (Ảnh minh họa)

Mặc dù không đưa cho em một đồng nào nhưng chồng em vẫn quản tiền tiêu vặt của vợ. Có lần bọn em còn cãi nhau chỉ vì em biếu bố một triệu nhân dịp sinh nhật ông. Nhưng em thấy rất vô lý, bởi trước chồng em tặng mẹ anh chiếc khăn hàng hiệu, em có ý kiến gì đâu?

Nhiều lần như vậy, em dự định sẽ tìm cơ hội để nói chuyện với chồng về việc này. Nhưng tất cả đã quá muộn. Hôm ấy đang đi làm, em nhận được một cuộc điện thoại nói chồng đang cấp cứu trong viện vì tai nạn giao thông. Lúc em vào đến nơi, bác sĩ đã ra khỏi phòng cấp cứu và nói tình trạng của chồng em đang rất nguy kịch.

Em muốn được vào nhìn mặt chồng lần cuối, vậy mà anh chồng lại ngăn không cho vào và nói giờ chồng em chỉ muốn gặp mẹ thôi. Khi ấy mẹ chồng em cũng đang đứng trong phòng bệnh. Một lúc sau, em nghe tiếng khóc nấc của mẹ chồng. Chạy vào trong thì chồng mình đã qua đời mà chưa kịp gửi gắm vợ câu nào.

Trước lúc mất, chồng chỉ gặp mẹ mà nhất quyết không gặp em, vô tình biết sự thật, em giận đến nỗi vứt khăn tang bỏ về nhà mẹ đẻ - Ảnh 2.Em không ngờ đến lúc mất, chồng em vẫn chỉ xem vợ là người dưng nước lã. (Ảnh minh họa)

Hôm tổ chức tang lễ cho chồng em, mẹ chồng em suy sụp lắm. Em cũng đau khổ nhưng dặn lòng phải cố gắng làm chỗ dựa tinh thần cho mẹ chồng. Vì sức khỏe không tốt nên mẹ chồng em phải vào buồng nằm. Lúc mang cháo vào cho bà, em vô tình nghe được cuộc nói chuyện của mẹ chồng và anh chồng. Anh chồng em nói: "May mà chú ấy kịp nói mã khóa két và nơi cất tiền. Tiền riêng nên mẹ yên tâm, vợ chú ấy có kiện cũng không được đâu".

Em không ngờ đến lúc mất, chồng em vẫn chỉ xem vợ là người dưng nước lã. Vậy là em đẩy cửa đi vào, ném khăn tang rồi bỏ về nhà mẹ đẻ. Mấy ngày nay ai nghe chuyện cũng bắt em phải về nhà chồng chịu tang cho anh. Nhưng em thấy như thế quá bất công với mình. Theo các chị em có nên về đó nữa không?.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC