Trút bỏ 6-8kg nhẹ tênh nhờ đúng nồi chuối xanh chỉ tốn 5 nghìn đồng, đơn giản đến bất ngờ
Thèm đến mấy cũng chớ dại mà ăn rau muống khi thấy dấu hiệu này, cẩn thận mang bệnh lúc nào không hay / 4 loại rau chống ung thư cực ''chuẩn'', vừa ngon vừa rẻ nhưng nhiều người Việt vẫn bỏ qua
1. Những lợi ích khi bạn ăn một quả chuối xanh mỗi ngày.
Cung cấp nhiều tinh bột kháng bệnh
Chuối xanh có chứa một lượng tinh bột kháng cao, theo một bài báo năm 2010 được đăng trong "Hộp thư về sức khỏe của Thái Bình Dương". Và loại tinh bột này không bị hấp thụ vào ruột non. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của chuối chưa chín.
Ảnh minh họa
Trong một nghiên cứu khoa học, chuối xanh đã được chứng minh rằng những thực phẩm có chứa tinh bột kháng như chúng sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.
Cải thiện sức khỏe tiêu hóa
Có rất nhiều lý do để ăn chuối xanh và một trong số đó là khả năng cải thiện tiêu hóa. Chuối xanh rất giàu hàm lượng chất xơ và tinh bột, chúng có thể dễ dàng đi qua và làm sạch đường ruột, giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa.
Bên cạnh đó, chuối xanh giúp tăng cường sức khỏe đường ruột và hệ tiêu hóa vì chúng kích thích vi khuẩn probiotic tăng trưởng, làm thông đường ruột và ngăn chặn các chứng bệnh liên quan.
Giàu kali
Thực phẩm giàu chất kali giúp hoạt động tốt trong các dây thần kinh, làm sạch máu và các cử động cơ. Chuối tươi là một trong những lựa chọn tốt nhất để đạt được kali trong cơ thể bạn, nó chứa 531 mg kali.
Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo nên tiêu thụ khoảng 4.700 mg kali mỗi ngày cho sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, thực phẩm kali cao không an toàn cho tất cả mọi người.
Nếu bạn có lượng kali máu cao hoặc bệnh thận, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để xác định các thức ăn như chuối xanh có thể phù hợp với kế hoạch chế độ ăn kiêng của bạn như thế nào.
2. Cách giảm cân bằng chuối
Công thức 1: Nướng chuối chín
Chuẩn bị nguyên liệu:2 quả chuối tây chín nhưng không quá mềm và lò nướng. Nếu nhà bạn nào không có lò nướng có thể nướng bếp than cũng được.
Cách làm:Lột vỏ và đặt chuối vào một chiếc đĩa để nướng. Cho đĩa chuối vào lò nướng trong lò khoảng 10 phút ở nhiệt độ 350 độ C. Sau khi chuối chuyển sang màu vàng là có thể dùng được. Mùi vị rất thơm và đậm đà.
Công thức 2: Luộc chuối xanh
Chuẩn bị nguyên liệu:2 quả chuối xanh, 1 bát nước muối pha loãng, 1 nồi nước.
Cách làm:Chuối khi mua về rửa sạch rồi cho vào bát nước muối pha loãng ngâm 10 phút để loại bỏ nhựa. Sau đó, cho vào nồi luộc. Đun đến khi chuối chín thì dừng lại.
Cách dùng như sau:
– Bữa sáng:Mỗi sáng, bạn nên ăn hai quả chuối cùng ly nước ấm và tuyệt đối không ăn bất cứ thứ gì khác.
– Bữa trưa:Trước khi bắt đầu bữa trưa, hãy ăn một quả chuối. Chị em giảm khẩu phần chính so với bữa ăn hàng ngày khoảng 30%.
– Bữa chiều:Đừng bỏ qua bữa chiều nhé, nếu cảm thấy đói hãy ăn ngay một quả chuối và lưu ý tuyệt đối không ăn bất cứ một loại đồ ăn nào khác nhé.
– Bữa tối:Cũng giống như bữa trưa, hãy ăn một quả chuối trước khi ăn bữa chính. Khẩu phần giảm 30% và không ăn các món tráng miệng, đồ ăn ngọt để quá trình giảm cân hiệu quả nhất.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người