Đời sống

Từ chối cho mượn tiền khôn ngoan chỉ cần nói 4 câu: Không phải rút ví, không mất lòng, thể hiện EQ “cao ngất”

Hãy bỏ túi cho mình những bí quyết cách từ chối cho vay tiền thật tinh tế dưới đây nhé.

3 điềm báo trước một người sắp bị xui xẻo đeo bám, điều thứ 2 chính xác nhất / 6 mẹo phong thủy thu hút tiền tài cho gia chủ, nhà giàu hay áp dụng mà nhà nghèo thường bỏ qua

Gần đây tôi cũng đang gặp khó khăn, còn tính mượn tiền bạn đây, nhưng do dự mãi cũng không có gan để hỏi

Lý do tốt nhất để từ chối vay tiền của người khác là giả vờ nghèo. Chắc chắn đối phương sẽ bất ngờ, vì họ nghĩ bạn có tiền nên mới mở miệng vay, nhưng khi họ biết cuộc sống của bạn cũng không tốt hơn họ là bao nhiêu thì tự nhiên họ sẽ ngượng ngùng và không van nài gì thêm. Nếu như đối phương vẫn không màng đến tình cảnh khó khăn của bạn, thậm chí mặt dày van nài cho bằng được thì bạn có thể nói thêm là hiện tại bạn thật sự rất khó khăn, hai hôm trước còn định mượn tiền của họ nữa, nhưng nghĩ lại không muốn làm khó họ nên bạn đã từ bỏ ý định.

Họ thấy bạn biết suy nghĩ cho họ như thế, thà chịu cảnh khó khăn cũng không dám lên tiếng làm phiền họ, thì dù là người tàn nhẫn cỡ nào cũng sẽ không nỡ ép bạn vào đường cùng. Có khi người đó còn biết ơn vì có một người bạn như bạn.

Ảnh minh họa.

Tiền lương đều đưa cho cha mẹ/vợ giữ hết rồi, muốn hỏi xin cũng khó

Khi nói đến việc cho mượn tiền, điều tối kỵ nhất của con người, đó chính là quá trọng thể diện. Bạn sợ người khác đánh giá mình nghèo, nên liền cắn răng cho vay, cuối cùng người chịu thiệt lại chính là bạn.

Thỉnh thoảng than nghèo, hoặc nói với đối phương rằng tất cả tiền đều đưa cho cha mẹ giữ hết rồi là một trong những cách hàng đầu để từ chối cho vay tiền. Mặc dù người khác có thể mắng bạn sau lưng, nhưng vậy thì đã sao? Ít nhất bạn vẫn giữ được tiền và cũng không cần thấp thỏm xem liệu đối phương có trả lại cho bạn hay không.

Người khác nhìn bạn như thế nào không quan trọng, cái quan trọng nhất là cảm xúc và lợi ích của chính bản thân bạn, đừng vì sĩ diện hão mà tổn hại chính mình.

“Sao bạn không nói sớm”

 

Cách từ chối mượn tiền làm sao để người ta không cảm thấy bạn đang từ chối và chỉ đang cố giả vờ? Với câu “sao bạn không nói sớm?” này, bạn không chỉ có thể khéo léo từ chối lời hỏi vay tiền mà còn có thể tỏ ra thái độ thành thật của mình. Câu nói này dường như có thể được áp dụng trong mọi trường hợp, chẳng hạn như: “Ôi, sao chị không nói sớm với em, em mới cho bạn em mượn tiền rồi!”, chỉ cần nói câu này kèm với thái độ tiếc nuối vì bạn không thể giúp được họ. Chỉ là bạn không thể giúp họ trong trường hợp này thế nên không ai có thể trách bạn được cả.

download (6)

Cũng được, nhưng cần phải ký giấy nợ, tính lãi

Trên đời này có hai loại người, một là người chí thú làm ăn, có kế hoạch rõ ràng. Khi người này mượn tiền sẽ trả lại rất nhanh sau khi hoàn vốn, vì rủi ro thất bại của họ là rất thấp và uy tín cũng rất cao.

Hai là loại người chỉ thích cược một ván, họ đi tới đường cùng và chỉ muốn mượn tiền để đánh cược một ván với cuộc đời, hoàn toàn không hề có kế hoạch, thậm chí là còn chẳng có chí cầu tiến. Một khi tiền đến tay là họ sẽ tiêu xài hoang phí ngay, ngày mà họ trả lại tiền hầu là như không có.

Bạn coi đối phương là bạn, nhưng có thể đối phương chỉ đang nghĩ cách lợi dụng bạn mà thôi. Cách tốt nhất để thử lòng họ chính là đề nghị họ phải ký giấy nợ, đồng thời khoản vay này phải được tính lãi suất.

 

- Video: Những nét tướng của phụ nữ thông minh, đa tài, được nhiều người yêu mến.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm