Đời sống

Từ khi có tôi về làm dâu, dường như không ngày nào cả nhà được vui vẻ

Vì là dâu mới nên những tháng đầu tôi cam chịu tủi nhục làm trò mua vui cho con chị dâu trong mỗi bữa ăn, rồi khi không chịu được nữa nên phản kháng lại thì cả gia đình chồng quay lưng với tôi.

Mẹ chồng chì chiết khi bắt quả tang con dâu ngoại tình, tôi tủi hổ tiết lộ chính chồng đưa đường dẫn lối vì lý do khó nói / Nghe họ hàng xì xào con dâu là gái 'nạ dòng', mẹ chồng tôi vén áo lên kể một câu chuyện khiến tất cả mọi người đều sững sờ

Không biết cảnh là dâu mới của mọi người có ai giống tôi không? Về nhà chồng đến nay đã được vài tháng rồi nhưng tôi không tìm thấy sự thân thiện của mọi người mà có cảm giác như tôi đang là người giúp việc vậy.

Gia đình nhà anh trai chồng ở ngay bên cạnh, cứ đến bữa tối là chị dâu mua rất nhiều đồ ăn rồi ném sang bếp bảo tôi nấu. Lần nào mẹ chồng cũng niềm nở nhận nấu cơm cho cả 2 gia đình. Còn tôi là dâu mới, dù rất ấm ức nhưng không dám nói ra vì sợ mọi người cho là hẹp hòi ích kỷ. Thế là cứ cam chịu nấu bữa tối xong xuôi rồi chạy sang mời cả nhà anh chị sang ăn cơm.

Trong bữa cơm, thấy chị dâu bận rộn với ba đứa con nên mẹ chồng bảo tôi bế và cho đứa út ăn cháo giúp chị. Không thể từ chối nên tôi miễn cưỡng chấp nhận, khi được tôi bón cháo đứa nhỏ ăn rất nhanh, thế là từ đó chị dâu giao phó luôn cho tôi nhiệm vụ chăm cháu trong mỗi bữa ăn tối.

Nhìn thấy cả nhà ngồi ăn ngon lành, còn tôi thì phải nghĩ đủ mọi kế để mua vui cho đứa trẻ ngừng khóc mà thấy tủi. Có lúc vừa đưa miếng cơm lên miệng là đứa nhỏ lại khóc đòi thay bỉm mà thấy tức. Đáng lẽ khi đó chị dâu phải nhận lấy mà làm nhưng chị tỉnh bơ như thể không phải con chị vậy.

Trong khi cả nhà ngồi ăn cơm vui vẻ thì tôi phải làm trò mua vui cho con của chị dâu, không chịu nổi tủi nhục tôi đã phản kháng lại - Ảnh 1.

Nhìn thấy cả nhà ngồi ăn ngon lành, còn tôi thì phải nghĩ đủ mọi kế để mua vui cho đứa trẻ ngừng khóc mà thấy tủi. (Ảnh minh họa)

Có hôm đang ăn cơm, đứa bé khóc quá đòi bế nhưng tôi cứ thản nhiên ăn cơm. Nào ngờ mẹ chồng hất hàm bảo tôi mang đứa trẻ ra ngoài chơi cho chị dâu ăn yên ổn một chút. Nhịn hết nổi tôi cãi là con của chị dâu để chị ấy dỗ dành, cớ sao tôi phải lo?

Mẹ chồng bảo: "Con không góp của cũng phải góp công, nhìn chị dâu ôm 3 đứa nhỏ mà con không thấy thương sao? Sống phải biết nghĩ, đừng có ích kỷ quá khó sống lắm con ạ".

Tôi cãi lại bảo là hai đứa con lớn học cấp một tự xúc cơm ăn được rồi, cần gì phải kèm cặp nữa, chị chỉ cần chăm mỗi đứa út. Chưa nói hết câu, chị dâu tức giận ném cái bát xuống nền nhà làm vỡ tan tành, sau đó đứng dậy nói với mẹ chồng là cần phải dạy dỗ lại dâu mới, rồi chị bế con bỏ về nhà.

Anh chồng thấy vậy cũng chạy theo chị dâu, còn chồng tôi thì buông bát đũa xuống và trách tôi lười nhác, không phải bỏ tiền chỉ việc ngồi ăn mà cũng sinh chuyện. Từ khi có tôi về làm dâu, không ngày nào cả nhà được vui vẻ.

Mấy hôm nay anh chị dâu không xuống ăn cơm cùng nữa, trong bữa ăn chẳng có gì ngon ngoài món kho và canh suông. Bố chồng yêu cầu tôi phải làm hòa với chị dâu để gia đình tiếp tục sum họp như mọi ngày.

Tôi thì thà ăn kham khổ chút còn hơn phải hầu hạ kẻ có tiền nhưng trước sức ép của nhà chồng, tôi thật sự không biết phải làm sao nữa? Có nên đi xin lỗi chị dâu không hả mọi người? Và sau này chẳng lẽ tôi vẫn phải tiếp tục làm giúp việc cho cả nhà chồng?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC