Tự làm mì bò Đài Loan nổi tiếng với nguyên liệu đơn giản
Cách treo tiền xu phong thủy để mang lại tài vận cho gia chủ / Kỹ thuật trồng cây hoa trà cho thềm nhà xinh đón Tết
Bắp bò
Mì
Cà chua, cà rốt, táo, hành tây
Gừng, hành lá, tỏi, đậu tương cay
Gia vị các loại: Xì dầu, đường phèn, thanh quế, hoa hồi, nguyệt quế, tiêu.
Mì bò Đài Loan ăn một lần nhớ mãi không quên. Ảnh minh họa.
Các bước làm mì bò Đài LoanBước 1: Bắc nồi lên cho dầu kín đáy, lửa nóng vừa. Cho lần lượt gừng, hành lá, tỏi, đậu tương cay. Xào hỗn hợp cho đến lưc hơi chín sém, bám đáy nồi.
Bước 2: Cho 1 cup cooking wine (rượu Thiệu Hưng). Đun sôi cho bay hết hơi rượu, 1 cup hỗn hợp xì dầu và hắc xì dầu, 1 muỗng to đường phèn. Đun sôi tầm 1 phút, tiếp tục cho bắp bò vào.
Bước 3: Cho 5 lít nước (nếu có nước cốt bò càng ngon). Cho hai quả cà chua bổ múi cau, 1 củ cà rốt thái nhỏ, 1 quả táo thái nhỏ, 1 củ hành tây cũng thái nhỏ.
Gia vị cho 1 thanh quế, hai hoa hồi, hai lá nguyệt quế, 1 thìa canh các loại hạt tiêu. Đun sôi, sau đó giảm nhỏ lửa đun liu riu tầm 2.5 tiếng.
Bước 4: Vắt thịt để ráo. Thái mỏng tầm 8ly hoặc cắt thành cục. Chắt lấy nước, vứt hết bã.
Xếp vào bát lần lượt: Mì đã luộc, cải chíp (chần luôn trong nước luộc mì), bò, chan nước rồi rắc hành là xong.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Khám phá cây thuốc với cái tên đọc 'méo cả mồm' có tác dụng chữa bệnh, phổ biến khắp làng quê Việt
Hiệp hội Du lịch tỉnh Hải Dương: Vững đà phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ
Mẹo nhận biết 9 loại trái cây bị chín ép hay chín tự nhiên chỉ trong nháy mắt, đố người bán hàng nào lừa được
Tự dưng nổi da gà là điềm tốt hay xấu?
Không ngâm thịt vào nước khi rã đông! Các đầu bếp nhà hàng chia sẻ bí quyết rã đông thịt nhanh trong 5 phút, hãy thử ngay
Nắp chai bia, nắp chai nước ngọt luôn có hình vương miện và 21 răng cưa, lý do phía sau là gì?