Tự làm mì bò Đài Loan nổi tiếng với nguyên liệu đơn giản
Cách treo tiền xu phong thủy để mang lại tài vận cho gia chủ / Kỹ thuật trồng cây hoa trà cho thềm nhà xinh đón Tết
Bắp bò
Mì
Cà chua, cà rốt, táo, hành tây
Gừng, hành lá, tỏi, đậu tương cay
Gia vị các loại: Xì dầu, đường phèn, thanh quế, hoa hồi, nguyệt quế, tiêu.
Mì bò Đài Loan ăn một lần nhớ mãi không quên. Ảnh minh họa.
Các bước làm mì bò Đài LoanBước 1: Bắc nồi lên cho dầu kín đáy, lửa nóng vừa. Cho lần lượt gừng, hành lá, tỏi, đậu tương cay. Xào hỗn hợp cho đến lưc hơi chín sém, bám đáy nồi.
Bước 2: Cho 1 cup cooking wine (rượu Thiệu Hưng). Đun sôi cho bay hết hơi rượu, 1 cup hỗn hợp xì dầu và hắc xì dầu, 1 muỗng to đường phèn. Đun sôi tầm 1 phút, tiếp tục cho bắp bò vào.
Bước 3: Cho 5 lít nước (nếu có nước cốt bò càng ngon). Cho hai quả cà chua bổ múi cau, 1 củ cà rốt thái nhỏ, 1 quả táo thái nhỏ, 1 củ hành tây cũng thái nhỏ.
Gia vị cho 1 thanh quế, hai hoa hồi, hai lá nguyệt quế, 1 thìa canh các loại hạt tiêu. Đun sôi, sau đó giảm nhỏ lửa đun liu riu tầm 2.5 tiếng.
Bước 4: Vắt thịt để ráo. Thái mỏng tầm 8ly hoặc cắt thành cục. Chắt lấy nước, vứt hết bã.
Xếp vào bát lần lượt: Mì đã luộc, cải chíp (chần luôn trong nước luộc mì), bò, chan nước rồi rắc hành là xong.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Dù nhà có lớn đến mấy cũng đừng đặt thùng rác ở ba nơi này, không phải là mê tín mà nhanh chóng bỏ đi
Công nghệ và truyền thống giao thoa dịp Tết
Tại sao người ta rơi nước mắt trước khi chết? Chính xác thì bạn đã nhìn thấy gì? Khoa học đưa ra câu trả lời thực sự
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Lấy 1 tờ giấy để trong tủ lạnh, tiết kiệm cả triệu tiền điện mỗi năm