Đời sống

Tự làm tương ớt cay tại nhà vừa sạch lại chuẩn vị Bắc

Nắm bí quyết này trong tay, các chị em có thể tự làm những mẻ tương ớt cho cả nhà chấm dịp Tết mà không hề tốn kém lại sạch - ngon-  chuẩn vị Bắc.

Tủ trang điểm của vợ khóa kỹ khiến tôi sinh nghi nên đã gọi thợ mở và choáng váng với những thứ bên trong / Những món ăn bổ dưỡng từ đậu đen không nên bỏ qua

Nguyên liệu làm tướng ớt cay

100gr Ớt (Nên chọn loại ớt to)

Cà chua (2 quả)

Hành tây (1/2 củ)

Tỏi (từ 3-4 tép nhỏ)

Gừng (nhánh nhỏ khoảng 20gr)

Nước (khoảng 180ml)

Đường (3-4 thìa canh)

Muối (2 thìa)

Bột năng

tuong ot cay 222

Cách làm tương ớt cay chuẩn vị Bắc tại nhà. Ảnh minh họa.

Các bước làm tương ớt cay tại nhà

Bước 1: Ớt cắt nhỏ và bỏ hạt nếu như không muốn tương ớt quá cay. Cà chua bỏ sạch hạt, cắt nhỏ cùng với hành, tỏi.

ot

Ảnh minh họa.

 

Bước 2: Cho hỗn hợp ớt, cà chua, hành, tỏi ở trên vào máy xay, thêm chút nước và xay nhuyễn sau đó rây lại cho mịn.

Bước 3: Đun sôi hỗn hợp trên, cho lửa nhỏ dần để cạn nước rồi thêm gia vị : đường, muối và tiếp tục đun trong khoảng 20 phút.

tuong ot 1

Ảnh minh họa.

 

Có thể thêm ít bột năng và nước vào để hỗn hợp sệt lại nếu như hỗn hợp tương ớt quá lỏng. Để tương ớt nguội, cho vào lọ khô và bảo quản bằng cách để vào tủ lạnh, dùng dần.

Lư ý: Khi chế biến tương ớt có thể cho thêm hành, gừng, tỏi... tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi gia đình.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm