Đời sống

Tủ lạnh ám mùi khó chịu, cho thứ vỏ này vào qua đêm, nhận ngay điều bất ngờ

Tủ lạnh dùng để bảo quản nhiều thực phẩm. Vì vậy, sau thời gian dài, tủ lạnh dễ bị ám mùi là chuyện dễ hiểu.

5 món trong bữa tối khiến chị em già đi và mất collagen chỉ sau 1 đêm / Những “đại kỵ” cần tránh khi ăn trứng vịt lộn, không kẻo “rước độc” vào người

Tủ lạnh là nơi bảo quản các loại thực phẩm, hoạt động liên tục trong ngày nên rất dễ bị bám mùi, đặc biệt là mùi mít, sầu riêng,… sẽ khiến tủ có mùi khó chịu. Vỏ dưa hấu là nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm, giúp khử mùi tủ lạnh dễ dàng.

1. Cách dùng vỏ dưa hấu để khử mùi tủ lạnh?

Vỏ dưa đã nạo cho vào âu sạch để vào tủ lạnh. Tuy chỉ là lớp vỏ mỏng bên ngoài nhưng chúng có mùi rất thơm.

Để một lúc, mùi hương sẽ lan tỏa khắp tủ lạnh, lấn át hết những mùi khó chịu ban đầu. Khi mở cửa tủ lạnh, bạn sẽ chỉ thấy mùi thơm của dưa. Ngoài vỏ dưa, bạn cũng có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên khác có sẵn tại nhà và dễ dàng mua ngoài chợ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Các cách khử mùi tủ lạnh an toàn được các chuyên gia khuyên dùng

Dùng cam, chanh, quýt, bưởi

Tinh dầu tự nhiên có trong cam, chanh, quýt, bưởi không chỉ có khả năng hút mùi mà còn lan tỏa hương thơm dễ chịu khắp tủ lạnh. Chỉ cần dùng một chiếc vỏ mỏng hoặc cắt một miếng hoa quả ở góc tủ và chúng sẽ tự động làm sạch không gian bảo quản thực phẩm của bạn.

2

Dứa

 

Đây là loại quả được dùng phổ biến để khử mùi xe ô tô. Không chỉ vậy, dứa còn giúp khử mùi tủ lạnh hiệu quả. Tương tự như các loại hoa quả trên, bạn chỉ cần gọt vỏ mỏng hoặc cắt miếng dứa nhỏ rồi đặt vào góc tủ hoặc từng ngăn tủ nhỏ là có thể khử mùi hiệu quả và mang lại không gian trong lành cho tủ lạnh nhà bạn.

Túi trà

Tinh chất trong lá trà khô giúp hút mùi khó chịu. Bạn chỉ cần cho khoảng 50g trà ướp hoa vào một chiếc túi nhỏ và để trong tủ lạnh sẽ thấy được hiệu quả tuyệt vời. Sau khoảng 1 tháng sử dụng, bạn hoàn toàn có thể phơi trà dưới nắng và sử dụng lại.

4

Bã cà phê

Cà phê là một trong những nguyên liệu hữu ích trong việc xử lý mùi hôi tủ lạnh. Bạn chỉ cần cho bã cà phê đã sử dụng vào một túi lọc nhỏ và để vào góc tủ. Chúng có hiệu quả trong khoảng 3 tuần, sau đó chỉ cần lấy túi ra và thay thế.

 

Giấm

Đây là một trong những nguyên liệu khử mùi tủ lạnh hiệu quả mà không gây hư hại cho tủ cũng như thực phẩm. Bạn chỉ cần cho giấm vào lọ thủy tinh đã mở nắp rồi cho lọ vào tủ lạnh, rất đơn giản phải không?

Muối nở

Baking soda thường được sử dụng với mục đích tẩy rửa, làm trắng và khử mùi. Với tủ lạnh, bạn cho bột baking soda vào túi hoặc cốc nhỏ, để ở ngăn dưới cùng trong vài ngày đến một tuần để khử mùi hôi trong tủ lạnh.

Ngoài ra, bạn có thể thêm hoa oải hương khô vào hỗn hợp để tủ lạnh luôn thơm tho.

 

Bánh mì

Bánh mì có khả năng hút ẩm cao nên sẽ giúp tủ lạnh tránh ẩm mốc và khử mùi hiệu quả. Bạn chỉ cần đặt một lát bánh mì mỏng để khử mùi trong 1-2 tháng.

Bạn thậm chí có thể nướng một lát bánh mì và dùng trong một tuần. Sau khi nướng, bánh mì sẽ có thành phần carbon giống như than củi thoát ra ngoài qua các lỗ bánh nên có tác dụng khử mùi tủ lạnh hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm