Đời sống

Tủ lạnh chảy nước không mát đừng vội gọi thợ: Làm theo cách này không mất tiền, tiết kiệm điện

Với mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố tủ lạnh bị chảy nước, không làm lạnh nhanh.

Mẹo khắc phục chứng chân lạnh trong ngày thời tiết rét đậm rét hại / 9 mẹo tuyệt vời giúp bạn chống lại tình trạng tóc bạc sớm

Chảy nước trong ngăn đá

Nếu như tủ lạnh nhà bạn bị chảy nước ở ngăn đá thì có thể nguyên nhân do cách sắp xếp thực phẩm bên trong ngăn đá không dàn trải đều mà dồn về 1 phía, khiến cho hơi lạnh không làm đông toàn bộ thực phẩm, dẫn đến tình trạng rã đông và chảy nước. Hoặc do, cánh cửa tủ lạnh bị hở không đóng chặt hoặc do gioăng cao su không hít vào được, hơi lạnh thoát ra ngoài làm đá bên trong bị tan chảy thành nước.Khi tủ đang ở chế độ nghỉ, lớp tuyết tan chảy thành nước tràn ra ngăn đá.

Phương pháp: Bạn có thể tìm cách sắp xếp thực phẩm bên trong tủ lạnh sao cho hợp lý, gọn gàng để hơi lạnh lan tỏa đều đến thực phẩm.Chú ý đóng cửa cẩn thận sau khi mở tủ, kiểm tra gioăng cao su thường xuyên xem có bị rách, không còn hít,...Nếu loại tủ lạnh bạn dùng thường xuyên bị đóng tuyết thì phải định kỳ làm vệ sinh cho tủ thường xuyên vừa giúp tủ làm lạnh tốt hơn, vừa tiết kiệm điện.

tu-lanh-chay-nuoc-ngan-mat
Ảnh minh họa.

Chảy nước trong ngăn mát

Nếu như bạn thấy tủ lạnh nhà mình bị rỉ nước từ ngăn mát tủ lạnh thì rất có thể nước này chảy ra từ các loại thực phẩm tươi như rau, củ, quả,… do bạn mua về và bỏ ngay vào tủ lạnh.Bạn đã cho quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh, gây nghẽn đường thông gió giữa ngăn mát và ngăn đá.Thực phẩm trong tủ lạnh quá nhiều

Cách khắc phục: Trước khi cho các loại thực phảm rau của vào tủ lạnh, bạn cần bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp có nắp đậy kín.Kiểm tra đường thông gió - các lỗ thoát hơi lạnh trên hai ngăn tủ lạnh bằng mắt thường xem có bị bịt kín không nhé.

Chảy nước ra sàn từ khay nước phía sau tủ

Nếu bạn thấy rằng các khay nước tủ lạnh bị bụi bẩn bám nhiều làm tắc lỗ thoát nước, gây nên hiện tượng tích nước và làm chảy nước ra sàn. Đôi khi, khay nước sau tủ lạnh có thể bị nứt dẫn đến tình trạng thiết bị chảy nước.Ống cấp nước của tủ bị hỏng hoặc kết nối của ống cấp nước lỏng cũng gây nên hiện tượng này.Chảy nước ra sàn từ khay nước phía sau tủ

 

Phương pháp khắc phục: Trước tiên thì bạn cần phải rút phích cắm của tủ lạnh để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa.Lấy khay nước ra và tìm đường ống thoát nước. Kiểm tra ống xem có bị gấp khúc, tắc hay thủng ở đâu không.

Nếu không được, bạn cần tiếp tục xem xét khay hứng nước có bị nứt, vết lõm hay xuất hiện lỗ hỏng nào không. Trong trường hợp có, bạn cần gọi điện cho nơi bảo hành để thay mới. Nếu vẫn không thể ngăn nước rò rỉ, bạn cần kiểm tra ống thoát nước ở phía sau tủ xem có bị hư, hoặc lỏng hay không và thay thế ống cấp nước mới.Nếu đã làm tất cả mà tủ lạnh vẫn tiếp tục bị rò rỉ, hãy gọi thợ bảo hành đến và sửa chữa.

tu-lanh-chay-nuoc-ngan-mat

Một số mẹo hạn chế tình trạng chảy nước giúp tiết kiệm điện

- Để tủ lạnh hoạt động nhịp nhàng không tốn điện thì bạn nên duy trì thói quen thường xuyên vệ sinh, lau chùi tủ lạnh để giúp cho tủ luôn sạch sẽ. Việc làm này không chỉ giúp tủ lạnh hoạt động tốt hơn, hạn chế tình trạng chảy nước sau một thời gian sử dụng, mà còn tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn.

Đồng thời bạn cũng hãy sắp xếp các thực phẩm ngăn nắp, khoa học và bảo quản thực phẩm đúng cách. Ngoài ra, để tủ lạnh hoạt động tốt bạn nên thường xuyên kiểm tra định kỳ tủ lạnh để kịp thời phát hiện ra các sự cố xảy ra bên trong và có biện pháp khắc phục ngay.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm