Đời sống

Tủ lạnh nhà ai cũng có 4 món này: Vứt bỏ càng sớm càng tốt, để lại dễ ung thư tuyến giáp

Những thực phẩm dưới đây dễ gây ung thư tuyến giáp cho bạn, nên tránh càng xa càng tốt kẻo hối hận không kịp.

Thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa nếp nhăn tại nhà / Thực phẩm giúp bạn giảm nguy cơ bị đột quỵ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, đồ ăn chứa nhiều muối nói chung là những món bất cứ ai cũng nên hạn chế vì không hề tốt cho sức khỏe tổng thể. Chính vì vậy, bạn đừng dại ăn nhiều kẻo hối không kịp.

Dưa muối chua

Để món dưa muối đỡ bị chua, ăn thêm giòn ngon hơn, nhiều chị em thường bảo quản trong tủ lạnh với hi vọng kéo dài thời gian sử dụng. Để càng lâu, muối càng ngấm vào dưa, khả năng gây hại sức khỏe do đó cũng càng cao hơn.

>> Xem thêm: 7 mẹo vặt nhà bếp cực hay từ chanh, chị em nội trợ đã biết?

Khi cơ thể con người thường xuyên ăn mặn có nguy cơ bị ung thư dạ dày gấp 2 lần so với người khác. Dưa muối còn cay và dưa khú có hàm lượng nitrit còn cao, vào dạ dày dễ tạo ra nitrosamin gây ung thư. Đặc biệt thói quen của người Việt là ăn kèm dưa hành với các món mặn có hàm lượng đạm và protein cao khiến nguy cơ này càng ở mức cao hơn.

Không tốt cho sức khỏe, chuyên gia đặc biệt nhấn mạnh, món ăn này cực kỳ không tốt cho chức năng tuyến giáp. Lượng muối cao trong dưa muối sẽ làm tăng hormone tuyến giáp, từ đó có thể dẫn đến các bệnh phổ biến như cường giáp, viêm tuyến giáp, làm gia tăng nguy cơ ung thư ở bộ phận này.

>> Xem thêm: Bóc tỏi, băm nhuyễn cho vào khay làm đá, cất tủ đông, hiệu quả bất ngời khiến ai nấy đều kinh ngạc

dua chua
Ảnh minh họa.

Hải sản để qua đêm

Hải sản có chứa nhiều khoáng chất như kẽm, I-ốt, omega-3 tốt cho bệnh nhân tuyến giáp. Tuy nhiên, mỗi tuần bạn chỉ nên ăn tối đa 2 lần hải sản. Ăn quá nhiều sẽ làm tăng lượng I-ốt trong cơ thể, gây rối loạn hormone tuyến giáp, làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Nếu để hải sản qua đêm thì còn nguy hiểm hơn. Lúc này chúng đã bị mất chất, hàm lượng protein bị biến chất, ăn vào sẽ làm tổn thương gan, thận và cả tuyến giáp.

>> Xem thêm: Chỉ 1 lon bia uống dở đuổi được cả trăm con gián ra khỏi nhà, mẹo hay phụ nữ cũng làm ngon ơ

Thịt chế biến sẵn

 

Thịt chế biến sẵn như thịt nguội, xúc xích, lạp xưởng... đều là những loại thịt được nhiều mẹ nội trợ mua nhiều tích trữ trong tủ lạnh. Nhiều người cho rằng, món thịt này không có khả năng bị ôi thiu như thực phẩm tươi sống khác nên có thể mua và để tủ lạnh bao lâu tùy ý. Khi cần sử dụng có thể đem ra dùng ngay, cực tiện lợi lại tiết kiệm đủ đường.

Thế nhưng để thịt chế biến sẵn trong tủ lạnh và ăn nhiều ngày lại có thể khiến gia đình bạn có nguy cơ mắc ung thư, nhất là ung thư tuyến giáp. Nguyên nhân khiến thịt chế biến sẵn gây ung thư là bởi chúng thường được tẩm ướp thêm rất nhiều chất phụ gia để tạo hương vị, đồng thời có thể bảo quản lâu hơn. Những loại thịt này cũng được bổ sung rất nhiều muối. Nếu ăn thường xuyên, món này có thể gây tổn thương ADN, nguy cơ ung thư tuyến giáp cực cao.

>> Xem thêm: Thả 2 chai nước vào máy giặt là quần áo phẳng lì, tiết kiệm nước gấp nhiều lần

ca-muoi-man

Cá ướp muối

Các loại cá muối là món ăn thường gặp rất nhiều trong bữa ăn của người Việt. Bởi chúng dễ ăn thơm ngon, nhưng nếu bạn ăn nhiều sẽ dễ gây ung thư tuyến giáp. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ sử dụng nhiều món ăn ướp muối. Ngoài ra, việc ăn muối cũng sẽ dễ gây cao huyết áp, tim mạch....

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo