Đời sống

Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2024 với 7 chuỗi chương trình chính hút khách

DNVN - Với chủ đề “điểm hẹn của hoa và âm nhạc”, Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024 gồm chuỗi 7 chương trình chính, diễn ra từ ngày 31/5 đến 6/6, trên địa bàn TP Đà Lạt và một số huyện, thành phố trong tỉnh.

Lâm Đồng tổ chức Tuần lễ vàng Du lịch năm 2022 cuối tháng 4 / Doanh nghiệp khởi nghiệp quảng bá tại Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2022

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Lâm Đồng cho biết, từ ngày 31/5 đến 6/6 tới đây, sẽ diễn ra Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024, với chủ đề: “Lâm Đồng - điểm hẹn của hoa và âm nhạc”.

Không gian thơ mộng, hoà quyện với thiên nhiên của Đà Lạt hứa hẹn thu hút khách trong dịp Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng.

Không gian thơ mộng, hoà quyện với thiên nhiên của Đà Lạt hứa hẹn thu hút khách trong dịp cao điểm du lịch hè trùng với Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng năm 2024.

Đây là chuỗi sự kiện VHTT&DL diễn ra trên địa bàn TP Đà Lạt và một số huyện, thành phố trong tỉnh. Nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Lâm Đồng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Đồng thời, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa, khôi phục và phát triển các làng nghề truyền thống của các dân tộc gắn với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh. Giới thiệu các sản phẩm du lịch truyền thống, các sản phẩm mới đến với du khách. Qua đó nâng tầm thương hiệu du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng đến bạn bè trong nước và quốc tế; góp phần phát triển thương hiệu điểm đến “Lâm Đồng - an toàn, văn minh và thân thiện”.

Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng năm 2024 bao gồm chuỗi 7 chương trình chính: lễ khai mạc diễn ra tại Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt vào lúc 19g30 ngày 31/5; chương trình chạy bộ âm nhạc Da Lat Music Night Run 2024 diễn ra ngày 1/6.

Từ ngày 1-5/6, đón đoàn lữ hành, báo chí quốc tế đến khảo sát sản phẩm dịch vụ, du lịch mới để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của du lịch Lâm Đồng. Đoàn sẽ khảo sát một số sản phẩm du lịch đặc trưng, tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu với các doanh nghiệp du lịch, báo chí trong và ngoài nước (Malaysia, Indonesia, Hàn Quốc…). Tạo cơ hội để doanh nghiệp du lịch gặp gỡ kết nối phát triển du lịch, ký kết hợp tác kinh doanh, phát triển du lịch. Từng bước hình thành hệ sinh thái ngành Halal trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó còn có không gian giới thiệu âm nhạc - văn hóa các dân tộc tỉnh Lâm Đồng diễn ra từ ngày 31/5 đến 6/6, tại Bảo tàng Lâm Đồng. Đây là không gian lễ hội truyền thống, trưng bày các hiện vật, sản phẩm văn hóa, sản phẩm thủ công truyền thống, trình diễn quy trình chế tác, sản xuất các sản phẩm thủ công truyền thống của các dân tộc tỉnh Lâm Đồng. Tổ chức các hoạt động gắn với danh hiệu Đà Lạt thành phố sáng tạo âm nhạc UNESCO.

Không gian “hoa và món ngon Đà Lạt” diễn ra từ ngày 1-6/6, tại công viên Xuân Hương Đà Lạt, để giới thiệu, quảng bá về hoa và các món ngon Đà Lạt với sự kết hợp, hội tụ tinh hoa ẩm thực của Việt Nam và thế giới phục vụ người dân và du khách.

Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng cũng là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm mới tới du khách trong nước và quốc tế.

Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng là dịp để các doanh nghiệp dịch vụ, du lịch giới thiệu sản phẩm mới tới du khách trong nước và quốc tế.

Chương trình khuyến mãi “ngày vàng”, “giờ vàng” của các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch - dịch vụ trên địa bàn tỉnh nhằm giới thiệu các sản phẩm du lịch mới, các chương trình kích cầu, chương trình khuyến mãi hưởng ứng Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng. Qua đó thu hút khách du lịch đến Lâm Đồng, nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến, duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra còn có các chương trình, sự kiện VHTT&DL tại TP Đà Lạt và các huyện hưởng ứng Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng lần thứ 3, góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa, khôi phục và phát triển các làng nghề truyền thống của các dân tộc, để phục vụ khách du lịch.

Viên Hữu
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm