Đời sống

Từng căm hận anh rể tới tận xương tủy, nhưng chứng kiến việc anh làm suốt 1 năm qua, tôi vẫn đành tha thứ

Tóc anh bạc hơn trước rất nhiều, mới ngoài 30 mà trông như thể gần 50. Nhưng nỗi đau mà anh khiến chị gái tôi phải chịu đựng vẫn làm tôi canh cánh trong lòng.

'Tròn mắt' với bữa cơm hằng ngày đầy ắp món ngon của cặp vợ chồng son / Ngay đêm tân hôn tôi đã phải thức trắng, nhưng vừa nói nguyên nhân thì vợ chồng cãi nhau và vợ đòi phân phòng ngủ riêng

Hồi chị gái tôi còn sống, tôi rất căm hận anh rể. Anh là một người ích kỷ, sống chỉ biết bản thân. Lương thấp nhưng anh không có chí tiến thủ, cũng chẳng đưa được cho vợ đồng nào. 2 đứa con gái cũng mặc chị tôi một mình vất vả chăm sóc và nuôi dưỡng. Anh chỉ biết ăn chơi, đi tối ngày.

Tôi từng khuyên chị ly hôn nhưng chị bảo ngoài vô tâm, vô trách nhiệm thì anh cũng chẳng hành hạ gì chị nên chị chẳng có lý do gì để ly hôn. Đàn ông giờ không tật xấu này thì lại tật xấu khác, có ai hoàn hảo đâu.

Chị nói như thế khiến tôi câm nín, đành quay sang trách móc anh rể. Và một lần tôi với anh rể cãi cọ, anh vung tay tát tôi, tôi căm hận và thề từ mặt anh.

Rồi chị tôi qua đời, hôm đó chị làm việc tới khuya rồi ngủ quên ở bàn ăn, sau đó không dậy nữa. Bác sĩ nói do chị mệt nhọc quá độ. Lúc đó tôi càng hận anh rể hơn.

Sau khi chị mất, bố mẹ tôi thương cháu nên muốn đón cả 2 cháu về chăm sóc nhưng bên nhà nội không chịu. Bố mẹ chồng chị cũng muốn đón về. Hai bên không ai nhường nhau cuối cùng anh rể đã tuyên bố sẽ tự nuôi 2 con.

Từng căm hận anh rể tới tận xương tủy, nhưng chứng kiến việc anh làm suốt 1 năm qua, tôi vẫn đành tha thứ  - Ảnh 1.

Tôi có nên gặp anh rể và hòa giải trước không? Ảnh minh họa.

Nhưng cả hai bên nội ngoại đều biết tính anh, ai cũng nghĩ anh chẳng chăm nổi, chỉ làm khổ con mà thôi. Song trước thái độ khăng khăng của anh, hai bên thống nhất để anh chăm con trong 3 tháng, nếu không gánh nổi thì mỗi bên nội ngoại sẽ đón 1 cháu về.

Thật không ngờ, từ ngày đó, anh rể lại thay đổi tính tình. Anh không còn ăn chơi đàn đúm với bạn bè nữa mà đi làm về là lại nấu cơm, tắm giặt cho con. Thậm chí anh còn làm thêm ở xưởng bánh vào buổi tối để có thêm thu nhập. 2 đứa cháu tôi cũng dần nguôi ngoai nỗi đau mất mẹ, bắt đầu cuộc sống bình thường, không còn khóc nhiều nữa.

Gần 1 năm qua, nhà tôi chứng kiến anh thay đổi mà ai cũng ngạc nhiên. Tóc anh bạc hơn trước rất nhiều, mới ngoài 30 mà trông như thể gần 50. Chẳng ai nghĩ anh là người đàn ông từng ăn chơi vô trách nhiệm khi trước.

Giờ gần đến ngày giỗ đầu của chị tôi, tôi vẫn chưa biết có nên tha thứ cho anh không? Bởi anh là người gián tiếp khiến chị tôi mệt nhọc quá độ mà qua đời, song anh cũng đã biết quay đầu làm lại rồi. Tôi có nên gặp anh rể và hòa giải trước không? Coi như bỏ qua cái tát ngày trước của anh?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC