Đời sống

Tuổi trung niên: 3 loại tiền càng "dè xẻn" càng thiệt, người khôn ngoan sẽ mạnh tay "tiêu pha"

Con người khi bước vào tuổi trung niên nên nhớ: Trên đời có 3 loại tiền càng "dè xẻn" càng thiệt, người khôn ngoan sẽ mạnh tay "tiêu pha".

4 câu chuyện nhỏ hàm chứa bài học lớn về cuộc sống bạn cần phải “thấu” / Bài học về con bò và triết lý dám nghĩ dám làm trong cuộc sống

1. Tiền mở rộng các mối quan hệ

Con người bước vào tuổi trung niên nên nhớ, tiền trong tay không chỉ để nuôi sống bản thân, mà còn để tạo dựng các mối quan hệ có lợi cho chính bạn và con cái của bạn. Tùy mức độ mối quan hệ, hãy chi tiêu thật phù hợp, nhưng đừng quá dè xẻn, tư lợi. Trong cuộc sống, hãy biết chi tiền cho một bữa ăn, đám hỏi, hoặc cao cả hơn là giúp đỡ người khác. Nên nhớ, phải biết cho đi bạn mới có thể nhận lại, tạo dựng được niềm tin của đối phương, giúp sự nghiệp ngày càng thuận lợi hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Tiền báo đáp nhất định phải tiêu

Nếu bạn là ông chủ, đừng quên thành công hôm nay của bạn là công sức của nhân viên. Nếu bạn gặp khó khăn, được người khác giúp đỡ, cũng đừng xem việc họ làm là chuyện đương nhiên. Để rồi, khi họ không còn sức giúp đỡ mình trong lòng lại sinh hận. Mỗi người sống ở đời, cần phải có tâm cảm tạ. Nên nhớ, bản chất của con người là tư lợi, không phải ai cũng sẵn lòng giúp đỡ bạn. Vì vậy, hãy biết trân trọng ân tình của người khác. Tiền báo đáp cấp dưới, bạn bè, ân công và cha mẹ, nhất định phải tiêu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

3. Tiền để học tập

Nhiều người quan niệm, họ chỉ cần tốt nghiệp đại học là đủ, không cần phải học hành gì nữa. Nên nhớ, tri thức là chìa khóa đưa bạn đến sự giàu có. Con người sống trên đời, nếu muốn thành công, cần có trí tuệ. Người thợ may có trí tuệ mới có tạo ra những sản phẩm đẹp. Dân văn phòng có trí tuệ mới có thể thăng chức. Người bán rau cũng cần phải có trí tuệ mới có thể mở rộng buôn bán, không bị nghề đào thải. Muốn có trí tuệ, thì phải học. Tuổi trung niên dù làm ở bất kỳ ngành nghề nào, cũng đừng bao giờ tiếc tiền học tập. Chỉ có vậy, bạn mới thực sự có chỗ đứng trong xã hội.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC