Đời sống

Tuyệt chiêu chọn cua ngon chắc thịt nhiều gạch, ai cũng nên biết

Với bí quyết này giúp cho chị em dễ dàng chọn được những con cua tươi thơm ngon nhiều thịt.

Mẹo làm đá đông tức thì, không phải chờ đợi lâu lại tiết kiệm cả triệu tiền điện mỗi năm / 10 mẹo vặt hữu dụng bất ngờ có thể giúp ích cho bạn

Mua cua ở cửa hàng uy tín

Khi bạn muốn mua cua bạn hãy chọn mua cua ở những địa chỉ, nhà hàng bán đồ biển nổi tiếng, uy tín sẽ đảm bảo an toàn cho món ăn của mình. Kh bạn mua ở chợ các bạn hãy thường mua ở một cửa hàng để trở thành khách hàng thân quen, giúp bạn mua được những con cua thơm ngon chắc thịt.

Chọn thời điểm mua cua

Một trong những mẹo giúp bạn mua cua ngon các bạn nên mua vào đầu tháng hoặc cuối tháng âm lịch nhé. Trong kinh nghiệm dân gian thì theo chu kì vào ngày rằm thì cua sẽ nhịn ăn để tiến vào thời kỳ lột vỏ nên cua sẽ gầy ít thịt, khi bạn ăn cua sẽ bị ọp nước kém ngon. Vì vậy, bạn đừng bao giờ mua cua vào thời điểm này nhé.

Quan sát mai cua để biết cua ngon

Quan sát mai cua để biết cua ngon.

Quan sát bên ngoài cua

Một trong những mẹo chọn cua ngon là bạn hãy sát vỏ cua bên ngoài. Nếu thấy lớp vỏ có màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.

Bạn cũng nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, sẽ không còn thơm ngon. Bạn nên chọn con thật tươi bằng cách nhìn yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh thì đó chính là cua ngon khỏe mạnh.

Chọn cua theo từng loại

Bạn cũng nên chọn cua theo từng loại nếu như cua thịt bạn hãy kiểm tra khu vực yếm cua nếu thấy rắn chắc thì nhiều thịt. Còn nếu cua gạch bạn nên kiểm tra vùng gạch cua. Bạn cần kiểm tra độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua.

 

Chọn cua chắc khỏe

Chọn cua chắc khỏe.

Bên cạnh đó mai cua mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ăn không ngon và gạch cũng không ngon, bạn chọn con nào càng chắc càng tốt.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm