Tuyệt chiêu chọn sứa siêu chuẩn và công thức làm món sứa đơn giản lại ngon đúng vị, không sợ ngứa
Những thực phẩm cần tránh khi bị dị ứng theo mùa / Cách làm cá khô rang mặn ngọt thơm ngon, hấp dẫn nhất
Ăn sứa biển thế nào để không bị ngộ độc?
Có rất nhiều loại sứa khác nhau và không phải loại nào cũng ăn được. Một số loại sứa có chứa độc tố rất mạnh và có thể gây chết người, chẳng hạn như sứa hộp, sứa tầm ma biển, sứa bờm sư tử, sứa mặt trăng...
Để đảm bảo an toàn, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên dùng những loại sứa được bán tại quầy thực phẩm ở chợ hoặc siêu thị, không tự bắt và chế biến sứa ngoài thiên nhiên để tránh ăn nhầm sứa độc.
Đặc biệt, không được cho trẻ em dưới 8 tuổi ăn sứa, kể cả những loại sứa đã được chế biến. Bởi đây là lứa tuổi vô cùng nhạy cảm, sức đề kháng còn kém, nếu ăn sứa sẽ rất dễ bị dị ứng hoặc ngộ độc. Do vậy, các bậc phụ huynh cần chú ý điều này khi đưa gia đình đi du lịch nghỉ mát ở biển hoặc trong những bữa ăn thường ngày.
Bên cạnh đó, những người bị dị ứng với hải sản, người mới ốm dậy, người bị suy nhược cơ thể, người đã từng bị ngộ độc thực phẩm trong quá khứ thì cũng không nên dùng sứa biển, kể cả loại đã được chế biến cẩn thận và nấu chín.
Cách sơ chế và chế biến sứa biển
Để tránh xảy ra các trường hợp không mong muốn khi ăn sứa biển, khâu sơ chế cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên tạo hỗn hợp từ muối và phèn để ngâm sứa, hãy cắt thịt sứa ra thành từng miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước muối và phèn chua cứ 30 phút thì xả một lần và làm việc này 3 lần liên tục, khi bạn thấy thịt sứa đã chuyển thành màu vàng nhạt hay đỏ nhạt thì có thể mang sứa chế biến thành món ăn.
Vì sứa là thực phẩm khá độc nên bạn tuyệt đối không ăn sứa tươi chưa qua sơ chế và chế biến để làm gỏi hay ăn sống. Bên cạnh đó bạn cũng không nên chọn mua sứa trong thời gian sinh sản sẽ rất độc.
Nếu biết cách chọn và sơ chế sứa bạn vừa có thể chế biến cho gia đình nhiều món ngon lại còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả nhà nữa đấy. Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Top 6 con giáp may mắn rực rỡ, được quý nhân phù trợ trong tháng 11
Tuần mới (4-10/11), 4 con giáp "phất lên" như diều gặp gió, đón tài lộc và vận đỏ liên tiếp, tin vui ngập tràn
Loại cá nhìn giống cá trê, sống chui rúc ở các khe đá, là đặc sản cực hiếm ở Việt Nam, muốn ăn phải đặt trước nửa năm mới có
Chiếc vòng nhôm nhỏ ở thanh xúc xích ẩn chứa một công dụng bất ngờ, trước giờ rất ít người biết
Bí quyết giúp bạn đánh bay mùi tanh của cá nhanh chóng và hiệu quả, chị em bỏ túi ngay
Muốn giàu có, phú quý nhớ đừng chặt 3 loại cây này, kẻo hối hận