Đời sống

Tuyệt chiêu đơn giản làm giảm độ đắng của khổ qua để ai cũng ăn được

Để làm giảm vị đắng của khổ qua, chị em có thể tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây.

Mẹo hay khử mọi độc tố trong măng nhanh chóng mà đơn giản không ngờ / Rang tôm ngon không hề khó chỉ với chút mẹo nhỏ sau

Khổ qua (còn gọi là mướp đắng) có thể chế biến thành niều món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được loại quả này vì nó có vị đắng rất đặc trưng.

Để giảm độ đắng của khổ qua, chị em hãy học ngay những bí quyết dưới đây

Chọn đúng loại khổ qua

Khổ qua rừng: Loại này chủ yếu được trồng ở rừng núi; quả nhỏ bằng đầu ngon tay cái hoặc ngón chân cái, ngắn, hơi tròn, có gai nhọn, dày, màu xanh đậm. Loại này có vị rất đắng và thường dùng với mục đích chữa bệnh.

Ảnh minh họa.

Khổ qua đèo: Loại này có vỏ xù xì, gai dày, săn, màu sậm và có vị đắng ngang ngửa với khổ qua rừng. Đâu là giống khổ qua đặc trưng của miền Trung.

cach-lam-giam-vi-dang-cua-kho-qua-04

Khổ qua thường: Đây là loại bạn hay gặp ở các chợ và siêu thị nhất. Quả khổ qua thường to, múi lớn, màu xanh sáng và nhạt. Loại này ít đắng nhất. Những quả gai nở càng to thì càng ít đắng.

cach-lam-trang-rang-tai-nha-03

Loại bỏ phần ruột trắng

Phần ruột của khổ qua có màu trắng, chứa nhiều hạt có vị đắng. Khi sơ chế, bạn cần phải nạo hết phần cùi trắng, vị đắng sẽ giảm đi đáng kể.

Ngâm nước muối

 

Sau khi đã bỏ ruột, bạn có thể thái mỏng, cắt khúc hoặc để nguyên cả quả tùy theo mục đích chế biến món ăn. Nhưng trước khi nấu, hãy ngâm khổ qua trong nước muối khoảng 20-30 phút để làm giảm vị đắng. Sau đó, hãy rửa lại nhiều lần bằng nước sạch rồi đem đi chế biến.

Chần qua nước sôi

Để giảm vị đắng của khổ qua, bạn cũng có thể chần chúng qua nước sôi trước khi nấu. Hãy bắc một nồi nước lên bếp, thêm một chút xiu muối và đun sôi. Khi nước sôi thì thả khổ qua vào chần trong 2 phút. Các này giúp giảm vị đắng đi đắng kể tuy nhiên nó cũng làm mất đi một phần dinh dưỡng của khổ qua do bị hòa tan trong nước và bay hơi ở nhiệt độ cao.

Ướp lạnh

Cắt miếng khổ qua sau đó bỏ vào tủ lạnh hoặc ngâm với nước đá khoảng 20-30 phút cũng có thể giúp món ăn bớt đắng.

 

Kết hợp với các nguyên liệu khác

Để làm giảm vị đắng, bạn hãy kết hợp khổ qua với các thực phẩm khác như trứng, thịt băm, tôm... Những nguyên liệu này sẽ giúp món ăn có thêm hương vị và trung hòa vị đắng của khổ qua.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm