Đời sống

Tuyệt chiêu giúp nồi lẩu riêu cua ngon hơn ngoài hàng, mẹ đảm nên học ngay

Cuối tuần, mẹ hãy trổ tài nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn chiêu đãi cả gia đình nhé.

Sai lầm cơ bản khi chế biến rau vừa làm mất chất dinh dưỡng vừa "rước" bệnh hại thân / Uống 1 cốc nước vào đúng "giờ vàng" này, vừa giảm cân vừa thanh lọc cơ thể hiệu quả trông thấy

Nguyên liệu

500 gram - 1 kg cua đồng (tùy theo sở thích của gia đình); 600g sườn sụn; 800g bắp bò

1 kg bún tươi; 10 bìa đậu phụ; 300g váng đậu khô

5 quả cà chua; 1 chút mẻ; 1 ít mắm tôm

2 củ hành khô; 1 nhánh gừng

Hành lá, rau mùi

Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt.

Gia vị: Dầu ăn, giấm, nước mắm, bột canh, hạt nêm, sa tế.

lau-rieu-cua-01

Ảnh minh họa

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, thái sợi. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ. Riêng phần củ hành bạn chẻ hoặc thái lát mỏng, phần thân lá thái nhỏ.

Nhặt rau sống và rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

 

Hoa chuối thái nhỏ rồi ngâm qua vào chậu nước có pha ít giấm để cho hoa chuối không bị thâm. Sau đó, vớt hoa chuối ra rổ để ráo nước.

Sườn sụn rửa sạch và luộc sơ qua để nước dùng được trong. Sau đó, bạn cho sườn sụn vào xào qua với 1/2 hành khô và một chút nước mắm rồi ninh mềm.

Đậu phụ thái miếng và đem rán vàng rồi gắp ra đĩa.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với một chút dầu ăn và gừng.

Bước 2: Nấu nước dùng

 

Cua đồng làm sạch, bóc mai rồi khều gạch cua ra 1 bát nhỏ. Sau đó cho 1 chút muối vào và đem giã hoặc xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.

Cho nồi nước lên bếp và nêm với 1 thìa gia vị và 1 thìa nhỏ mắm tôm, khuấy đều và đun với lửa to. Đến khi gạch cua nổi lên bạn vặn nhỏ lửa. Vớt riêu cua ra một cái bát rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.

Cho dầu ra chảo, đun nóng rồi phi thơm với hành khô. Cho gạch cua và một ít nước mắm vào xào chín rồi cho ra bát.

Cho cà chua vào chảo xào sơ để tạo nước màu cho nồi lẩu.

Lọc mẻ với nước rồi cho vào nồi nước lẩu.

 

lau-rieu-cua-02

Bước 3: Cho nồi nước cua vào nồi lẩu, chế thêm nước xương, sườn sụn, cà chua. Tiếp đến cho mẻ, quả me vào đun sôi. Nêm nếm thêm gia vị vừa ăn rồi thì thả riêu cua, gạch cua, hành củ chẻ, một ít hoa chuối, đậu rán vào.

Sau khi nước lẩu sôi đều thì nhúng các nguyên liệu khác và thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm