Sai lầm cơ bản khi chế biến rau vừa làm mất chất dinh dưỡng vừa "rước" bệnh hại thân
Khung giờ "vàng" để uống cà phê mang lợi lợi ích tuyệt vời nhất cho cơ thể, rất ít người uống đúng / Những loại thực phẩm khiến xương giòn, dễ gãy, ai cũng cần biết để hạn chế
Thái nhỏ rau củ rồi rửa
Một số mẹ có thói quen mua rau về, thái nhỏ rồi mới rửa. Tuy nhiên đây là việc làm sai lầm. Vìrất nhiều chất dinh dưỡng trong rau có thể tan trong nước. Nếu rau được thái nhỏ rồi mới rửa sẽ làm rau "mất chất". Cách làm đúng là bạn nên rửa rau thật sạch, sau đó mới thái và chế biến.
Nấu quá lâu
Nấu lâu cũng làm rau "mất chất". Đặc biệt, vitamin C trong rau rất dễ bị oxy hóa khi tiếp xúc với nhiệt. Nếu đun nấu quá lâu lượng vitamin C có trong rau có thế mất đi tới 60%
Khi nấu rau củ, mẹ có thể cho thêm vào một ít giấmđể bảo quản các vitamin. Một lượng giấm nhỏ sẽ không làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Ảnh minh họa
Nấu xong không ăn ngay
Khi nấu xong, rau sẽ mất đi khoảng 15% lượng vitamin và các chất dinh dưỡng. Sau 30 phút, lượng dưỡng chất này sẽ mất 25% và sau 1 giờ là 75%.
Ngoài ra, rau để lâu ngoài không khí dễ bị nhiễm khuẩn vi khuẩn gây biến chất và ảnh hưởng đến sức khỏe.
Ăn rau để qua đêm
Một số bà nội trợ thường tiếc của, đem chỗ rau đã nấu nhưng không ăn hết bảo quản trong tủ lạnh và hôm sau lại đem ra hâm lại. Tuy nhiên, rau đã nấu chín để tủ lạnh sẽ giảm dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin B, C.
Ngoài ra, để qua đêm rau dễ nhiễm vi khuẩn, gây tiêu chảy hoặc ngộ độc.
Lưu trữ rau xanh quá lâu
Hiện nay, các bà nội trợ thường đi chợ và tích trữ thực phẩm cả tuần. Tuy nhiên, việc để nguyên liệu nấu ăn quá lâu khiến chúng bị thất thoát dinh dưỡng đồng thời dễ bị nhiễm khuẩn hơn.
Đối với, rau xanh để ở nhiệt độ thường sau 1 ngày, khoảng 20% các chất dinh dưỡng sẽ mất.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngắm thân hình gợi cảm của hot girl Long An
Hoá thành “phú bà”, coser nửa triệu follow khiến game thủ Genshin tan chảy giữa trời đông buốt giá
Nữ coser quyến rũ xung phong làm giáo viên dạy chơi game "hardcore" cho người mới bắt đầu, CĐM lập tức ra tín hiệu
Thực phẩm “đại kỵ” với chuối, nếu ăn cùng nhau gây khó chịu, thậm chí rất có hại cho thận
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
6 kiểu người đại kỵ với cà phê, tốt nhất là 1 giọt cũng không nên động vào kẻo hối hận không kịp