Tuyệt chiêu khiến ngao nhả sạch cát không còn một hạt cực đơn giản
Mẹo chọn ghẹ tươi ngon, nhiều thịt, mua 10 con ngon cả 10 / Mẹo chọn mua thịt ba chỉ hàng cực phẩm, thơm ngon hoàn hảo
Cách làm sạch ngao nhanh nhất
Cho ngao vào chậu nước rồi ngâm khoảng 1 tiếng đểngao mở miệng. Sau đó dùng tay khuấy rửa thật mạnh để cát và bụi bẩn ở bám ở bên ngoài và bên trong ngao nhả bớt ra.
Sau đó, bạn cho ngao vào một hộp kín, thêm chút nước, đậy nắp lại, lắc thật mạnh.Nếu không có hộp, bạn có thểdùng hai chiếc chậu úp lên nhau.
Lắc mạnh tay như vậy khoảng 5 lần, ngao sẽ tự động nhả hết cát.
Lúc này, bạn chỉ cần rửa lại ngao vài lần với nước sạch là có thể đem ra chế biến.
Ngâm ngao với nước muối ớt
Sau khi mua ngao về chúng ta rửa sạch ngao bằng nước lạnh, sau đó lấy một chậu nước có pha thêm muối trắng, bỏ thêm 2 quả ớt đã được thái nhỏ vào. Tiếp đến bỏ ngao vào dung dịch trên ngâm trong khoảng 1 – 2 tiếng ngao sẽ nhả hết cát và sạn ra. Sau đó rửa lại thật sạch và chế biến.
Ngâm trong nước ấm
Để tiết kiệm thời gian làm sạch ngao, bạn cũng có thể ngâm chúng trong nước ấm.Phương pháp này đòi hỏi phải có nhiệt độ phù hợp, khoảng 50 độ C. Nếu nhiệt độ quá cao, ngao sẽ bị nấu chín.
Ở trong nước có nhiệt độ 50 độ, ngao sẽ cảm thấy nguy hiểm và sẽ tự bảo vệ mình để hấp thụ nhiều nước hơn, do đó hoạt động nhả cát sẽ được đẩy nhanh. Thông thường chỉ mất 10 phút là đã có những con ngao sạch sẽ để chế biến món ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nhan sắc lên hương của bạn gái cũ Hoàng Đức, body siêu bốc lửa mới ‘đỉnh của chóp’
Chiêm ngưỡng thân hình gợi cảm của hot girl Gia Lai
Ngọc nữ đẹp nhất làng bóng rổ 'thoát kén': Sắc vóc ngày càng nóng bỏng, gu mặc cực 'cháy'
Vẻ quyến rũ khó cưỡng của hot girl Đăk Lăk
Có một loại cây mọc đầy vườn, thường chỉ hái quả mà không dùng lá, nhưng lá của nó lại chứa canxi gấp 2 lần sữa, cực bổ
'Đứng hình' trước body của người mẫu AI quyến rũ nhất thế giới, khiến hàng tá người nổi tiếng nhắn tin gạ gẫm