Đời sống

Tuyệt chiêu làm lành khi vợ chồng cãi nhau cực hiệu quả

Vợ chồng yêu nhau mấy cũng không thể tránh được những lúc cơm chẳng lành, canh không ngọt. Thế nên, nắm được những tuyệt chiêu làm lành là điều mà bất cứ ai cũng nên nghĩ đến.

Cơ thể cùng lúc xuất hiện 5 dấu hiệu này báo động bạn đã mắc ung thư, khám ngay kẻo muộn / 6 thực phẩm tưởng vô hại nhưng là "thủ phạm" gây mất ngủ, cần tránh ăn vào buổi tối

Vợ chồng Lan mới lấy nhau một năm, thi thoảng lại xảy ra “cơm không lành, canh chẳng ngọt”nhưng Lan luôn tìm cách để chồng phải làm lành với mình. Quan điểm của cô là dù vợ chồng có giận nhau đến mấy cũng không thể để sang ngày thứ ba và cả hai tuyệt đối không được lao ra khỏi nhà. Trong lúc giận dỗi chồng, Lan vẫn đi chợ, nấu cơm tươm tất cho chồng. Nấu ăn xong xuôi, Lan bày biện đẹp đẽ, sắp bát đũa gọn gàng rồi mới vào phòng đóng cửa nằm. Thấy vợ nấu ăn chu đáo cho mình, nghĩ cũng thương vợ nên Hiếu – chồng Lan lại vào phòng gọi vợ ra ăn cơm cùng. Có lần Hiếu cứ bối rối khi vợ ôm mặt khóc huhu khiến anh phải năn nỉ, dỗ vợ mãi. Hai vợ chồng vì thế nên hết giận, hết “chiến tranh lạnh”.

nhung-cach-lam-lanh-voi-nguoi-yeu-sau-khi-cai-nhau-cuc-hay-4aade6
Ảnh minh họa.

Cách làm lành của vợ chồng Trang – Tuấn Anh sau khi cãi nhau cũng “độc đáo”. Tuấn Anh kể: “ Mình và vợ hôm trước giận nhau vô cùng vì cô ấy đọc được tin nhắn của mình với bạn gái cũ. Vợ mắng nhiếc mình là đã lừa dối cô ấy khi bảo rằng không liên lạc với người cũ nữa trong khi thực tình bọn mình không có gì cả. Cả hai đã không nói chuyện một câu nào cho đến chiều hôm ấy, đi làm về, mình nhìn thấy vợ mình đang loay hoay lau nhà. Bất chợt mình vòng tay ôm chặt cô ấy từ đằng sau khiến Trang bất ngờ, cô ấy phản ứng yếu ớt rồi gục đầu vào mình. Mình vừa thương, vừa thấy bản thân cũng quá đáng, thế là bao nhiêu giận hờn mất hết”.

Chị Lan Anh – nhân viên văn phòng (TPHCM) cũng thường dỗi chồng.Mỗi lần dỗi chồng, chị không thèm nói với chồng một câu, cũng chẳng thèm nhờ chồng làm việc nhà mà tự mình “hành động” nấy, tự mình dắt xe máy mỗi sang đi làm, tự tắm rửa, dạy con học (bình thường việc này là của chồng). Chồng của Lan Anh cũng rất “cứng đầu”, “có chết” cũng không “xuống nước” xin lỗi vợ. Lan Anh thường dùng sex như một phương pháp để cầu hòa với đức lang quân sau chiến tranh. Thay vì năn nỉ hay xin lỗi, chị dùng cách quyến rũ chồng và sau mỗi lần vậy, vợ chồng có cảm giác gắn bó hơn.

bestie-cach-lam-hoa-khi-gian-nhau-2-20160710005740
Làm thế nào để làm hòa khi hai vợ chồng giận nhau trăm lần thực hiện trăm lần thành công?

Không phải chỉ có những tuyệt chiêu của vợ anh Nghi hay anh Mạnh mới giúp các bạn làm hòa được với bạn đời. Công tâm mà nói, đâu là tuyệt chiêu đề vợ/chồng hết giận thì chỉ có bạn mới hiểu rõ nhất điều đó.

Với những người đang có hiểu lầm hay khúc mắc:Cách làm hòa khi vợ chồng giận nhau tốt nhất là nên ngồi xuống nói chuyện thẳng thắn và cùng nhau giải quyết vấn đề. Trong trường hợp người kia từ chối ngồi nói chuyện, 1 bức mail, vài dòng inbox hoặc 1 tin nhắn viết tay gửi đến người đó cũng sẽ rất hiệu quả.

Với những cô vợ hay ông chồng giận để làm nũng:Điều họ cần chính là sự quan tâm. Vì vậy, những món quà hợp ý, thái độ yêu thương, chăm sóc sẽ khiến họ thấy mình thật quan trọng và quên hết đi những giận hờn vô lý.

 

Đặc biệt, với những người dùng chiêu giận hờn để vòi vĩnh một thứ gì đó:Họ có thể sẽ không xuống nước cho đến khi người bạn đời làm theo yêu cầu. Lúc này, hãy "dùng nhu chế cương", thuyết phục nhẹ nhàng để khiến họ thay đổi ý định. Nếu có kèm theo một món quà khiến người kia thích thú thì chiêu làm hòa này sẽ càng hiệu quả hơn nữa.

Điều quan trọng nhất khi bạn đời giận, đó là bạn cần thấu hiểu lý do giận hờn của họ là gì. Bằng trái tim và sự quan tâm chân thành, nhất định bạn sẽ giảng hòa thành công và đem không khí đầm ấm về lại gia đình bạn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm