Tuyệt chiêu làm món bắp cải cuộn thịt lợn thơm ngon khó cưỡng
6 cách chế biến các món ngon từ chân gà ăn hoài không ngán / Mâm cơm toàn món ngon nhưng mẹ chỉ ăn cơm trắng, để rồi vừa chạm vào miếng thịt, tôi đã sốc khi biết âm mưu của vợ
Ảnh minh họa. |
Cách làm bắp cải cuộn thịt lợn
Nguyên liệu
- Bắp cải
- Thịt lợn
- Hành lá
- Gia vị các loại.
Cách làm
Thịt lợn rửa sạch qua nước muối loãng rồi thái mỏng, băm nhỏ hoặc say nhuyễn rồi cho vào bát tô. Nêm một chút gia vị và trộn đều. Bắp cải, hành lá rửa sạch, để ráo nước.
Ướp thịt với hạt nêm kèm thêm một chút tiêu, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Dùng dao mũi nhọn khoét bỏ lõi bắp cải. Sở dĩ phải làm cách này vì nếu bạn tách lá bắp cải sống sẽ khó để giữ được tấm lá nguyên lành dùng để gói thịt ở bước sau. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên xả sạch bắp cải dưới vòi nước chảy khoảng 5 phút, loại bỏ phần sống lá và để ráo nước.
Trần sơ bắp cải, hành lá bằng nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh để rau giữ nguyên được màu.
Trải từng lá bắp cải ra, cho thịt vào giữa rồi cuốn lại.
Dùng hành chần cột lại.
Dùng nồi nước luộc bắp cải và hành lá làm nước dùng, đun sôi lại, cho bắp cải trắng cuộn thịt vào đun đến khi gần chín thì cho cà chua vào.
Bạn thêm hạt nêm và một chút muối cho vừa ăn. Đun sôi và cho hành lá vào, tắt bếp.
Với cách làm cực đơn giản mà ngon miệng, bạn hãy làm ngay cho gia đình cùng thưởng thức.
Bạn nên tham khảo thêm cách chọn thịt lợn dưới đây để có món bắp cải cuộn thịt lợn ngon đúng vị.
Nên chọn thịt có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả, vết cắt có màu sắc bình thường, sáng, khô. Tránh thịt có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí đen, không bóng, màng ngoài nhớt.
Thịt tươi, ngon phải có lớp mỡ có màu sáng bóng, phần nạc có độ rắn chắc, đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm khi bỏ ngón tay ra và không bị dính. Thịt tươi và sạch phải không có mùi lạ, mùi ôi thiu hay mùi thuốc kháng sinh.
Khi chọn thịt cần tránh loại mà lớp mỡ dưới da mỏng, lỏng lẻo, dày chưa đến 1cm (trong khi lớp mỡ của lợn nuôi bình thường dày từ 1,5 - 2cm). Khi thái thịt, nếu miếng thịt mềm, không đứng vững được thì có khả năng là thịt sử dụng chất tạo nạc.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đang làm lễ cưới thì chú rể phát hiện bị 'cắm sừng' liền song phi đạp ngã cô dâu và đòi hủy hôn
Trộn dầu gió với kem đánh răng: Mẹo hay cả nam và nữ đều cần, đừng bỏ qua
Chảo mất hết lớp chống dính đừng vội bỏ đi, thêm một thứ này có thể khôi phục lại như mới, mẹo hay không nên bỏ qua
Muối trắng trộn với dầu gội đầu, mẹo hay 'gây nghiện' với cả nam lẫn nữ, ai chưa biết thì quá tiếc
Tử vi ngày 3/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Mão đón tài lộc, Dần cần kiên trì vượt khó
Chú rể 23 tuổi nặng 65 kg cưới cô dâu 43 tuổi nặng 115 kg, nhưng điều gây tranh cãi không phải ngoại hình hay tuổi tác mà vì điều này