Đời sống

Tuyệt chiêu làm thịt lợn sốt chua ngọt thơm ngon hấp dẫn hơn cả ngoài hàng

Chỉ cách làm thịt lợn sốt chua ngọt thơm ngon hấp dẫn hơn cả ngoài hàng, ai ăn cũng nghiện.

6 cách chế biến các món ngon từ chân gà ăn hoài không ngán / Mâm cơm toàn món ngon nhưng mẹ chỉ ăn cơm trắng, để rồi vừa chạm vào miếng thịt, tôi đã sốc khi biết âm mưu của vợ

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

Cách làm thịt lợn sốt chua ngọt 1

Nguyên liệu làm thịt lợn sốt chua ngọt

Thịt lợn

Hành tươi, đường, chanh, dầu hào.

Gia vị: Mắm.

 

Các bước làm thịt lợn sốt chua ngọt hấp dẫn

Bước 1: Để có món thịt lợn sốt chua ngọt ngon nhất các bạn nên lưu ý trong cách chọn thịt nhé: Thịt lợn ngon là thịt lợn màu thịt còn tươi, sáng, mỡ màu trắng sáng, thịt có độ đàn hồi tốt, mùi thơm, không lạnh. Chọn mua thịt lợn nách hoặc thịt lợn vai sẽ hợp cho những món sốt như thế này. Mua thịt về để miếng thịt rửa rồi mới thái miếng vừa ăn. ướp với chút mắm và 2 thìa dầu hào khoảng 10 phút.

Bước 2: Cho thịt lên đảo cho vàng, cháy cạnh rồi cho một thìa đường vào đảo, đảo cho tan đường quyện dính vào thịt, thịt có màu đẹp. Pha nước sốt: 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 2 thìa ăn cơm đường, 1 thìa canh mắm, 1 thìa canh nước sôi.

Cho nước sốt vào đun cùng với thịt, đảo đều tay để nước sốt ngấm vào thịt và nước sốt cạn bớt, thịt khô ngon, có mùi thơm lừng.

Bước 3: Khi thịt khô nước, miếng thịt mềm, thịt chín màu đẹp cho hành tươi vào đảo đều tay cho hành chín rồi tắt bếp. Đã hoàn thành món thịt sốt chua ngọt với nguyên liệu cực đơn giản và ngon. Bạn nhớ khi rang thịt chúng ta không đậy vung, mở vung để mùi thịt bay đi và nước sốt cạn nhanh. Khi ăn thịt chín mềm nhưng phần thịt nạc hơi dai mới ngon.

 

Cách làm thịt lợn sốt chua ngọt 2

Nguyên liệu (khẩu phần ăn dành cho 4-6 người):

900gr thịt nạc vai hoặc mông

2 tép tỏi băm nhỏ; 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen; ¼ chén hành lá thái nhỏ; ¼ chén nước tương

3 quả trứng

 

½ chén bột bắp; 1 muỗng canh dầu ăn

1 quả ớt chuông đỏ + 1 quả ớt chuông xanh; 1 củ hành tây trắng; 300gr dứa

¼ chén giấm; ¼ chén sốt cà chua; ¼ chén đường

Cách làm:

Thịt thái thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi cho vào một bát lớn. Cho hạt tiêu, nước tương, tỏi và hành lá và trộn đều, ướp trong khoảng 1-2 giờ.

 

Đập trứng ra bát, đánh tan, nhúng thịt vào trứng rồi lăn qua bột bắp. Chiên thịt vàng đều 4 mặt rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Làm nóng dầu ăn, cho ớt chuông và hành tây thái vuông vào xào sơ.

Khi ớt và hành gần chín, cho thêm dứa, đảo đều khoảng 30 giây rồi thêm giấm, nước tương, sốt cà chua, đường.

Bật lửa lớn, khuấy đều tay khoảng 3-4 phút cho tới khi nước sốt sền sệt thì cho thịt vào đảo đều.

Vớt thịt ra đĩa, trang trí với hành lá thái nhỏ, rắc thêm ít vừng cho hấp dẫn.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm