Tuyệt chiêu luộc gà và pha nước chấm bằng nước tương ngon mê mẩn
Phụ nữ thường xuyên ăn 5 loại thực phẩm này giúp giảm cân, tiêu độc, chống lão hóa da / Những loại thực phẩm nên ăn cả vỏ, vứt đi là lãng phí cả "vựa dinh dưỡng"
Nguyên liệu:
- 1 con gà loại ngon, khoảng 1kg/con, 4 thìa canh xì dầu, 2 thìa cà phê, 1 thìa canh dầu mè, rượu nấu ăn, gừng, hành lá.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gừng chuẩn bị khoảng 6 lát, 3 lát thái sợi, 3 lát băm nhỏ. Tương tự, chuẩn bị 3 - 4 cọng hành để nguyên,và 3 -4 cọng hành băm nhỏ. Gà xát muối, làm sạch, bỏ nội tạng.
Bước 2: Luộc gà
Đun sôi nồi nước. Khi nước vừa sôi, cho hành, gừng và 1 thìa canh rượu nấu ăn vào nồi. Cho gà vào nồi. Cầm cổ gà nhấc gà lên, thực hiện thao tác nhúng gà (nhấc ra khỏi nồi nước và nhúng trở lại) đến khi nước sôi lại.
Sau khi nước sôi, đậy vung và luộc gà trong khoảng 30 phút.
Sau khi gà chín, vớt ra và đặt gà vào một thau đá. Đặt thau đá này vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Cách làm này khiến thịt gà giòn hơn, thịt chắc và ngọt hơn.
Bước 3: Chế biến nước chấm
Trộn xì dầu, đường, dầu mè theo tỷ lệ trên công thức cùng gừng và hành thái nhỏ. Thêm vào bát một thìa canh nước luộc gà.
Bước 4: Chặt gà và trình bày món ăn
Lấy gà trong tủ lạnh ra chặt và bày lên đĩa. Có thể rưới một chút nước chấm lên thịt, hoặc để bát riêng, dùng để chấm khi ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn