Tuyệt kỹ chế biến món rau muống xào giòn ngon, xanh mướt, ai nhìn cũng muốn ăn
Đánh ghen với bồ của chồng suốt 5 năm, lúc lâm chung chị tôi lại thều thào nắm tay tình địch nhờ cậy / Những cách đuổi muỗi từ nguyên liệu tự nhiên, vừa an toàn lại hiệu quả
Rau muống là một trong những loại rau ngon, giàu dinh dưỡng trong đó có sắt, rất tốt cho cơ thể, rau muống có thể ăn sống, làm nộm, ngâm muối chua, xào rau muống, luộc, nấu canh…
Ảnh minh họa.
Ăn rau muống theo kiểu nào cũng ngon và hấp dẫn. Trong đó, rau muống xào khá phổ biến. Tuy nhiên có một vấn đề chúng ta thường gặp phải khi xào rau muống đó là xào rau rau hay bị thâm xỉn. Dù rau vẫn giòn ngon nhưng màu sắc như vậy sẽ không còn đẹp mắt nữa, trông mất thẩm mỹ.
Đầu bếp lý giải, nguyên nhân khiến rau muống chuyển sang màu đen là do rau muống chứa nhiều sắt, gặp nhiệt độ cao rất dễ chuyển thành màu đen. Đây là hiện tượng bình thường nhưng thực tế chúng ta có thể tránh được tình trạng này bằng một số kỹ thuật khi nấu.
Đầu bếp cho rằng, chỉ cần chúng ta ngâm rau muống với một loại nước rẻ tiền trước khi xào thì lá rau muống xào sẽ xanh và bóng đấy! Vậy đó là nước gì, các bạn hãy cùng tham khảo bí kíp xào rau muống dưới đây của đầu bếp nhé:
Chuẩn bị xào rau muốngRau muống, 1 quả chanh, dầu ăn, bột nêm/ bột canh, tỏi.
Cách xào rau muốngRau muống chọn những bó rau non vừa phải, không quá già. Rau già sẽ bị dai không ngon. Rau non quá lại dễ nát. Tránh mua những bó có nhiều lá vàng úa hoặc héo. Rau mua về nhặt bỏ phần gốc già sau đó đem rửa thật sạch sau đó chuẩn bị bước ngâm.
Chuẩn bị một chậu nước, vắt nước 1 quả chanh vào, sau đó cho rau vào ngâm. Đầu bếp lý giải, độ chua của chanh có thể khống chế chất sắt trong rau muống không bị chuyển sang màu đen. Vì thế trước khi xào, bạn nên làm thêm bước này, rau muống sẽ không bị đen sau khi xào ở nhiệt độ cao.
Trong lúc ngâm rau muống, bóc 5-6 tép tỏi rồi băm nhỏ.
Rau vớt ra, vẩy sạch nước cho ráo rồi chuẩn bị xào.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm sau đó cho rau muống vào xào, đảo nhanh tay. Lưu ý khi xào để lửa to để rau giòn và giữ được màu xanh. Nếu xào lửa nhỏ, thời gian rau tiếp xúc với nhiệt lâu cũng dễ bị mềm và mất màu xanh.
Đảo đến khi rau hơi tái lại thì thêm bột nêm hoặc bột canh vừa miệng, đảo một lát rau ngấm gia vị thì tắt bếp. Rau xào kiểu này xanh mướt, giòn ngon, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Ngoài cách này ra, các bạn có thể tham khảo thêm 1 cách xào rau muống giữ được màu xanh nữa nhé:
Rau sau khi rửa xong, để ráo. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, nhỏ vài giọt dầu vào nước, thêm xíu muối, bật lửa và đun sôi nước trong nồi. Sau đó đổ rau muống vào chần sơ qua.
Khi thấy rau chần có màu xanh ngọc thì vớt ngay ra, để ráo nước. Không nên chần chín rau thì lúc xào rau không còn giòn nữa.
Việc chần rau muống có thể loại bỏ axit oxalic trong rau muống, axit oxalic có thể ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hấp thụ canxi nên bạn phải chần qua nước.
Ngoài ra, thêm vài giọt dầu ăn và xíu muối khi chần rau muống có thể giữ màu xanh cho rau muống, nhờ đó màu sắc của món rau muống xào tỏi sẽ đẹp hơn một cách tự nhiên. Rau không bị thâm. Lúc này bạn có thể tiến hành xào rau như trên rồi.
- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ nhất quyết không đồng ý vì nhìn thấy thứ này trên cơ thể người yêu
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Dù là người yêu hay là vợ, khôn ngoan thì đừng bao giờ hỏi đàn ông 3 câu này
Thứ bảy, ngày 2 tháng 11, ba con giáp may mắn nhất, dễ dàng có được sự giàu có
Vẻ đẹp siêu thực của hot girl kém 12 tuổi được Duy Hưng quyết liệt 'đòi cưới'