Uống 1 cốc nước cam đúng vào giờ vàng này để tăng gấp đôi chất bổ, mỡ thừa cũng bị "đánh tan"
Lợi ích hiếm có của quả hồng và sai lầm khi ăn mà nhiều người vẫn thản nhiên bỏ qua / Loại thực phẩm "rẻ bèo", chợ nào cũng có, giúp đốt cháy mỡ thừa và giảm cân hiệu quả trong mùa đông
Thời điểm uống nước cam phù hợp
Nếu như uống nước cam vào buổi tối và buổi sáng đều có khả năng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thì uống nước cam lúc nào là tốt nhất. Thời điểm uống nước cam tốt nhất là khi dạ dày còn trống (lúc chưa ăn sáng), điều này giúp chất dinh dưỡng hấp thu tốt hơn và là phương pháp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, nước cam nên uống vào lúc trước hoặc sau khi ăn 1-2 tiếng, lúc bụng không đói, không no, nhằm phát huy tốt tác dụng của cam đối với cơ thể.
Sữa là loại thức uống bổ dưỡng, một ly cam sữa chắc chắn sẽ rất tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu uống cam sữa thì thật sự không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Lượng protein trong sữa khi gặp vitamin C và axit tartaric trong cam sẽ phản ứng với nhau. Điều này khiến quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng bị ảnh hưởng, gây đau bụng, chướng bụng thậm chí là tiêu chảy. Nếu sử dụng trong thời gian dài thức uống này, có thể gây ra sỏi thận, rất nguy hiểm.
Lợi ích khi uống nước cam
Tăng cường miễn dịch
Ăn cam sẽ có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp người bệnh nhanh phục hồi sức khỏe, nhanh lành vết thương. Đặc biệt là bổ sung chất xơ, có lợi cho tiêu hóa. Những người hút thuốc nên ăn nhiều cam, những bệnh nhân mắc viêm ruột, viêm túi mật nên thận trọng khi ăn cam.
Ngăn ngừa xơ cứng động mạch
Nếu thường xuyên ăn cam, tiêu thụ vitamin C sẽ giúp phát triển chậm bệnh xơ cứng động mạch.
Phòng chống ung thư
Trong quả cam có chứa hợp chất liminoid giúp cơ thể chống lại ung thư miệng, da, phổi, núi đôi, dạ dày và ruột kết. Các vitamin C cao có trong cam cũng như là một chất chống oxy hóa tốt để bảo vệ các tế bào cơ thể.
Giảm cholesterol
Quả cam là loại quả phổ biến nhất và là nguồn tuyệt vời cung cấp vitamin C, đồng thời cam cũng chứa các hợp chất khác có thể giúp giảm sản xuất cholesterol ở gan.
Ngăn ngừa táo bón
Quả cam có có vị chua ngọt nên nó thực sự có tác dụng trong hệ thống tiêu hóa, giúp kích thích tiêu hóa, làm giảm táo bón.
Tốt cho tim mạch
Một lượng lớn chất flavonoid và vitamin C trong trái cam đã được biết là giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng flavonoid trong trái cam có thể làm giảm bệnh huyết áp cao.
Bảo vệ da
Trong cam có chứa các chất anti-oxidant, giúp bảo vệ làn da khỏi sự hư hại từ các gốc tự do để hạn chế và ngặn chặn quá trình lão hóa.
Giúp tóc đen óng mượt
Dùng 1 cốc nước cam, pha lẫn cùng 1 cốc nước lạnh trộn thêm 1 thìa mật ong. Đánh đều các hỗn hợp lên, sau đó dùng để gội lại tóc sau lần gội đầu bằng dầu, dùng khăn ủ tóc khoảng 5- 10 phút sau đó gội lại bằng nước ấm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết