Đời sống

Uống 1 cốc nước chanh leo, cơ thể nhận về 6 lợi ích thần kì, quý hơn cả nhân sâm thuốc bổ

Quả chanh leo có vô vàn lợi ích thần kì với sức khoẻ. Những cốc nước chanh leo chua ngọt được để lạnh mà uống ngay khi mới đi ngoài trời về thì thật sự là giải pháp giải nhiệt quá đỗi tuyệt vời.

5 thực phẩm cực độc khi nấu cùng tỏi gây nguy hại khó lường, số 1 có thể rước ung thư vào người / Cách giảm cân ầm ầm chỉ trong 1 tuần cực đơn giản cho những cô nàng thừa cân

Đặc tính chống ung thư

Polyphenol, chất chống oxy hóa và carotenoids có trong chanh leo có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt đối với ung thư phổi và ung thư miệng.

Nguồn chất xơ tốt

Chanh leo chứa nhiều chất xơ. Chất xơ là một thành phần quan trọng của mọi chế độ ăn uống. Nó giúp điều chỉnh hệ thống tiêu hóa và giữ cho đường ruột khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón và rối loạn đường ruột.

chanh leo-phunutoday

Ảnh minh họa

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, chất xơ cũng có lợi ích trong việc giảm cholesterol và tăng cường sức khỏe của tim. Ăn chanh leo thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa táo bón và cải thiện tiêu hóa và sức khỏe tổng thể.

Giảm huyết áp

Chanh leo có chứa kali, hoạt động như loại thuốc giãn mạch. Khoáng chất này giúp tăng cường sức khỏe của tim, tăng lưu lượng máu và thư giãn các mạch máu.

Tốt cho trái tim

Chanh leo rất giàu flavonoid và axit phenolic giúp bảo vệ trái tim của bạn. Nó cũng có khả năng kiểm soát mức cholesterol bằng cách giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Cholesterol xấu gây tắc nghẽn các động mạch và làm tăng căng thẳng cho tim của bạn.

 

Cải thiện sức khỏe xương

Chanh leo chứa nhiều khoáng chất quan trọng như đồng, sắt, phốt pho và magiê. Những khoáng chất này giúp tăng mật độ xương và duy trì sức mạnh của xương. Uống nước chanh leo hằng ngày có thể ngăn ngừa loãng xương.

Tốt cho người muốn giảm cân

Chanh leo là một trong những loại trái cây hoàn hảo để giảm cân vì nó có lượng calo, chất béo và natri thấp. Mỗi khẩu phần chanh leo (100 gram) có 97 calo. Ngoài ra, nó cũng có hàm lượng chất xơ cao, thúc đẩy cảm giác no của dạ dày, do đó làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm