Uống 1 cốc nước đậu đen rang theo cách này, nặng cân đến mấy cũng giảm trong "nháy mắt", tan cả mỡ thừa
Uống 1 cốc nước này trước khi đi ngủ để cơ thể sạch độc tố, hiệu quả giảm cân tăng gấp đôi / Uống nước khoai lang luộc theo cách này, giảm cân nhanh hơn cả tập gym
1. Lợi ích của uống nước đậu đen rang
Nước đậu đen rang tốt cho những người bị thận yếu, mặt sưng phù, phong thấp tê liệt, thấp khớp hoặc các bệnh lở loét.
Người bị tiểu đường và huyết áp cao cũng có thể dùng đậu đen rang nấu nước uống để kiểm soát bệnh.
Đậu đen có chứa hàm lượng protein lên tới 24,4%, lipit 1,7%, glucid 53,3% và rất nhiều axit amin thiết yếu tốt cho cơ thể. Ngoài ra, đậu đen còn có nhiều vitamin quan trọng như vitamin A, B1, B2 và một số khác.
Khoáng chất vi lượng molypden - một thành phần của enzyme sulfile oxidate trong đậu đen rất hiệu quả để khử độc sulfates cho cơ thể. Hóa chất này có nhiều trong thực phẩm chế biến sẵn, gây đau đầu, tăng nhịp tim hoặc rối loạn chú ý.
2. Uống nước đậu đen đúng cách, tốt nhất
Nước đậu đen nên uống từ 2-3 lần/tuần
Nước đậu đen có thể uống hàng ngày nhưng các bạn cần chú ý, chỉ cần uống một cốc nhỏ buổi sáng là đủ, có thể pha thêm với chút mật ong để tăng hiệu quả, tác dụng với sức khỏe, uống nước nóng hay nước lạnh đều được cả.
Còn việc uống nước đậu đen rang hàng ngày thay cho nước lọc là điều không nên, vì nó gây mất cân bằng dinh dưỡng, khi cơ thể được bổ sung bất ngờ và duy trì trong thời gian dài sẽ mất thời gian thích nghi và cản trở việc hấp thụ các chất dinh dưỡng khác. Chưa kể, uống nhiều hàng ngày sẽ gây ngán, ánh hưởng vị giác.
Khi nấu nước đậu đen phải để cả vỏ
Thực chất, các lợi ích tốt cho sức khỏe đều đến chủ yếu từ vỏ đậu đen, do đó khi chế biến nước đậu đen, rang đậu đen lấy nước uống các bạn không nên đãi vỏ, hãy để nguyên và rửa sạch bụi bẩn thôi.
Hạt đậu đen khi bỏ vỏ thì chỉ còn là một món ăn, thứ nước uống dinh dưỡng, còn các tác dụng thanh mát, giải nhiệt, mát gan, giải độc giờ đây hầu như không còn. Không uống nước đậu đen rang khi đói Uống nước đậu đen rang khi quá đói sẽ càng gây cồn ruột, xót ruột và đau bụng, đặc biệt với tính lạnh, nó có thể khiến các bạn đau bụng và đi ngoài, rối loạn tiêu hóa.
3. Một số chú ý khi nấu nước đậu đen rang
Phải đãi sạch, bỏ hết hạt mốc, lép trước khi rang và nấu nước uống.
Nên ngâm kỹ hạt đỗ đen để khi sau nấu nước đỗ đen ra chất nhanh, dễ tiêu hóa và hấp thu hơn.
Nên uống nóng để kích thích tiêu hóa hiệu quả, có thể pha thêm với mật ong để kiềm tính lạnh của đậu đen.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sốc với món quà cưới độc đáo từ hội người yêu cũ của chồng: Đám cưới tưởng chừng hạnh phúc bỗng hóa "biến cố" không tưởng!
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn
Chồng nhất quyết không đồng ý biếu Tết ông bà ngoại 5 triệu, tôi quăng luôn tập tiền, tuyên bố với chồng luôn 1 điều “xanh rờn”
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ
Lời dạy Quỷ Cốc Tử rằng trước khi vận rủi ập đến, con người sẽ gặp 4 điềm báo này, cần nhạy bén để nhận ra và hóa giải nó
Tục ngữ có câu: “Bước vào tháng mười hai âm lịch, đừng hỏi ai năm điều này', điều cấm kỵ dân gian có chính đáng không?