Đời sống

Uống nước chanh luộc cân nặng xuống cực nhanh

Sử dụng chanh luộc để giảm cân là cách vô cùng an toàn chị em nên dùng ngay.

Uống nước chanh bỏ thêm thứ này vào giảm cân nhanh hơn hút mỡ / Sai lầm khi uống nước chanh mất sạch vitamin C, khiến dạ dày bị bào mòn

chanh giảm cân
Khả năng giảm cân nhanh chóng bằng chanh tươi thực ra nằm ở thành phần chất xơ pectin có trong ruột quả.

Trong chanh có chứa hàm lượng axit citric cao, có thể lên tới 8% khối lượng khô trong quả của chúng. Đây là một loại axits hữu cơ yếu, xuất hiện trong quá trình trao đổi chất của hầu hết các sinh vật. Axit citric là một trong cách chuỗi hợp chất tham gia vào ôxi hóa sinh lý các chất béo, protein và cacbohydrat. Khi nước chanh được uống vào cơ thể, nó sẽ tham gia vào quá trình tiêu hóa các chất được tiêu thụ hàng ngày, thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn, giải phóng nhanh lượng chất béo theo đường bài tiết tự nhiên, giúp giảm cân hiệu quả.

Nước chanh tươi có thể kích tích làm sạch gan, giúp giải độc tố trong đường tiêu hóa. Có quan niệm cho rằng vitamin C liên quan đến khả năng làm giảm nguy cơ viêm loét dạ dày do vi khuẩn Helicobarter pylori gây nên. Tất nhiên đây gần như là giả định, khi nồng độ axit trong quả chanh được sử dụng với tỉ lệ đúng, những điều này chưa được chứng thực theo khoa học nên chỉ mang tính chất tham khảo. Vì nếu nống độ axit trong chanh quá cao có thể gây hại cho dạ dày và đường ruột.

Khả năng giảm cân nhanh chóng bằng chanh tươi thực ra nằm ở thành phần chất xơ pectin có trong ruột quả. Đây chính là yếu tố làm giảm cảm giác thèm ăn ở người béo phì. Quả chanh bản thân nó có tính kiềm, điều này có ý nghĩa đối với người muốn giảm cân. Bởi vì, những người duy trì thực đơn ăn uống có thành phần chất thuộc tính kiềm cao thường giảm béo hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Nấu nước chanh uống giảm cân

chanh giảm cân
Nước chanh luộc giúp bạn giảm cân nhanh.

Nguyên liệu:

 

5 quả chanh tươi

2 lít nước lọc

1 bình đựng có nắp đậy.

Sơ chế nguyên liệu:

Để đạt hiệu quả cao nhất bạn nên lựa chọn những quả chanh tươi, mọng nước, mỏng vỏ, không chứa chất bảo quản hay bị dập nát bên ngoài.

 

Cho nguyên liệu vào chậu rửa sạch nhiều lần rồi tiến hành ngâm trong nước muối pha loãng chừng 15 – 20 phút. Dùng dao cắt đôi quả chanh, ép lấy phần nước cốt nguyên chất.

Bước 1: Cho 2 lít nước vào nồi rồi bắc lên bếp đun trong lửa lớn. Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ, bỏ vỏ chanh vào, đun tiếp 5 phút nữa để các tinh chất có trong vỏ chanh ngấm hết vào nước thì tắt bếp.

Bước 2: Sau khi nước đã nguội hẳn hãy sử dụng rây lọc vớt sạch vỏ, đổ vào bình rồi trộn thêm nước cốt chanh, dùng thìa khuấy đều tay, ta sẽ thu được một hỗn hợp đồng nhất. Với phương pháp này bạn chỉ cần uống 1 ly nước chanh vào các buổi sáng sau khi thức dậy. Lưu ý: nên uống trước bữa ăn khoảng 30 phút, thời điểm khi bụng vẫn còn rỗng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm