Đời sống

Uống nước sả mỗi ngày có tốt cho sức khỏe?

Nước sả là thức uống quen thuộc, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn liệu uống nước sả mỗi ngày có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Bố chồng nghi ngờ cháu trai không phải cháu ruột, con dâu nhất quyết đòi xét nghiệm ADN, kết quả thật bất ngờ / Vừa sinh bé thứ 2 tôi đã bị chồng đuổi về ngoại, lý do anh đưa ra khiến tôi đắng lòng

Dưới đây là những lợi ích bạn sẽ nhận được nếu uống nước sả mỗi ngày:

Kháng khuẩn

Uống nước sả mỗi ngày có tốt cho sức khỏe?

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Báo Thanh Niên dẫn nguồn trang NDTV cho biết, theo Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering (Mỹ), nghiên cứu cho thấy sả có khả năng ngăn ngừa nhiễm trùng.

Nước sả rất giàu chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại nhiều chứng bệnh và nhiễm trùng. Nó cũng có đặc tính kháng khuẩn giúp chống lại nhiều loại vi khuẩn và nấm hiệu quả. Uống nước sả thường xuyên có thể giúp bảo vệ chống lại nhiễm trùng.

Giảm mức cholesterol

Các nghiên cứu chỉ ra rằng nước sả giúp giảm mức cholesterol xấu LDL, do đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Tốt cho tim mạch

 

Sả được sử dụng để điều trị cholesterol cao và kiểm soát bệnh tim. Báo Sức khoẻ & Đời sống dẫn nguồn trang Healthshots cho biết, một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Công nghệ & Nghiên cứu Dược phẩm đã kiểm tra tác động của sả đối với chuột. Người ta phát hiện ra rằng ăn sả làm giảm mức cholesterol. Do tác động đáng kể của việc giảm cholesterol, nó có thể tăng cường sức khỏe tim mạch và bảo vệ khỏi các bệnh tim lớn.

Nói chung, sả chứa quercetin, một loại flavonoid được biết đến có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch. Hơn nữa, nó rất hữu ích trong việc kiểm soát các vấn đề về cholesterol cao.

Giảm stress

Sả là một thành phần có trong công thức thảo dược có thể giúp giảm lo lắng và căng thẳng.

Tăng cường sức khỏe răng miệng

 

Báo Sức khoẻ & Đời sống dẫn nguồn trang Healthshots cho biết theo nghiên cứu năm 2012 được công bố bởi Viện Y tế Quốc gia, các đặc tính kháng khuẩn của sả giúp chống lại vi khuẩn streptococcus sanguinis, vi khuẩn gây sâu răng.

Cách nấu nước sả tươi để uống hằng ngày

Uống nước sả mang lại những lợi ích và tác hại như thế nào cho sức khỏe thì chúng ta cũng đã được biết rồi, bây giờ, bạn cần phải nắm rõ được cách chế biến và liều lượng sử dụng để mang đến sức khỏe tốt nhất cho bạn.

Nếu không thể trồng sả tại nhà, bạn có thể mua tại các khu chợ và thực hiện các bước sau đây để nấu nước sả:

Cắt thân xả thành từng khúc từ 2 đến 3 cm

 

Đun sôi một cốc nước

Khi nước vừa sôi, cho sả vào cốc nước sôi khoảng 5 phút

Lọc bỏ xác sả và lấy nước để uống giống như trà

Bạn cũng có thể thêm đá vào để uống nếu bạn thích uống lạnh hơn.

Ngoài phương pháp trên thì bạn có thể kết hợp với một số phương pháp khác như lá đu đủ, mật ong, tắc,… nó sẽ đặt biệt rất hiệu quả để bạn giảm cân đấy.

 

Liều lượng an toàn mà bạn sử dụng mỗi ngày là khoảng 200 ml, với những người đang bị đau họng, cảm lạnh có thể sử dụng từ 400 đến 500 ml mỗi ngày.

Cách pha trà sả tốt cho sức khoẻ

Để pha trà sả tốt cho sức khoẻ bạn có thể tham khảo công thức sau:

Thành phần: Nước, sả, mật ong

Rửa sạch sả tươi với nước. Sau khi làm sạch, cắt chúng thành từng miếng nhỏ.

 

Đun sôi nước và cho sả tươi vào.

Đun sôi tiếp khoảng 10 phút.

Lọc trà, thêm mật ong và dùng nóng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm