Uống trà đá cần bỏ ngay 5 sai lầm tai hại, 90% người Việt không biết mà tránh
Bật mí 8 lợi ích kỳ diệu mà hạt bí ngô đem lại cho sức khỏe của bạn / Ăn mặn có hại như thế nào với sức khỏe của bạn?
Không uống trà đá khi bị sỏi gan, mật, tiết niệu
Người bị sỏi gan, mật, tiết niệu cần tránh sử dụng loại đồ uống này. Bởi trong trà đá có chứa cafeine và axit tannic. Hai chất này tham gia vào quá trình trao đổi chất ở gan, khiến chức năng gan bị suy yếu.
Bên cạnh đó, axit oxalic trong trà kết hợp với canxi sẽ tạo thành chất kết tủa trong đường tiết niệu. Lượng kết tủa này nếu không được đào thải ra ngoài sẽ gây ra sỏi thận, sỏi tiết niệu.
Người già, trẻ nhỏ không nên uống trà đá
Nguyên nhân là chất cafeine trong trà gây ra căng thẳng, khó ngủ đặc biệt là đối với người già.
Chất axit tanic trong trà không thích hợp với trẻ nhỏ bởi nó gặp sắt trong dạ dày sẽ tạo thành phản ứng bất lợi cho sức khỏe, làm thiếu hụt sắt trong cơ thể trẻ, thậm chí dẫn tới thiếu máu.

Tránh uống trà đá khi đang đói
Cách chuyên gia giải thích rằng, uống trà đá khi đang đói sẽ làm loãng dịch vị dạ dày, khiến cơ thể hấp thụ nhiều cafeine gây ra hiện tượng run chân tay, cồn cào, xót ruột, chóng mặt... Uống trà đá khi đói còn có thể khiến cơ thể biij nhiễm lạnh, gây hại cho phổi và hệ hô hấp.
Uống trà đã pha từ lâu
Uống trà ngay sau khi pha là cách tuyệt vời nhất để đảm bảo hương vị và chất lượng. Tuy nhiên, đa số các quán trà đá vỉa hè đều pha sẵn từ lâu, khi có khách chỉ cần rót ra cốc là được. Ngoài ra, họ có thể sử dụng các loại lá trà không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh. Trà để lâu và không sạch có thể dẫn tới rối loạn tiêu hóa, ngộ độc...
Uống trà sau khi ăn
Nhiều người Việt thường có thói quen uống trà sau bữa ăn để làm sạch miệng, khử mùi tanh. Tuy nhiên, chất tannin trong lá trà kết hợp với thức ăn sẽ tạo nên những hợp chất khiến hệ thống tiêu hóa bị ứ đọng, thức ăn khó tiêu, dinh dưỡng không được hấp thụ. Từ đó làm tăng nguy cơ bị táo bón và tích lũy các chất có hại trong cơ thể.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"