Đời sống

Uớp thịt bò cùng thứ này, thịt mềm ngọt gấp đôi lại tăng thêm vài phần dinh dưỡng

Thịt bò là loại thực phẩm bổ dưỡng với sức khỏe con người. Ngay từ khâu chế biến hãy làm theo cách này để thịt mềm ngon và bổ dưỡng hơn.

7 thực phẩm càng ăn càng "giết" thận nhưng nhiều người vẫn vô tư dùng hàng ngày / 8 thực phẩm an toàn có thể hóa thành chất độc "giết" sức khỏe nếu ăn theo cách này

Mẹo chọn thịt bò ngon

Để mua được thịt bò ngon, bạn phải chọn thịt có màu đỏ tươi (lưu ý, thịt bò có màu đỏ sẫm không phải là thịt ngon).

Mỡ bò phải có màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn vào. Nếu như ấn tay lên thấy mỡ mềm thì bạn không nên mua.

Ngoài ra, bạn nên chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không quá mịn, không nên mua những thớ lớn và cứng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

Cuối cùng bạn phải lấy tay ấn vào thớ thịt. Nếu là thịt bò tươi ngon thì thấy thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi.

Lưu ý khác: Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Nếu chọn được loại thịt bò còn tơ thì càng tốt. Vì chỉ có loại thịt bò này có mỡ trắng, thớ mịn.

Uớp thịt bò cùng nguyên liệu gì?

Thịt bò là món được nhiều người ưa thích. Nhưng do cấu trúc thịt khá chắc nên thường bị dai nếu không được chuẩn bị, chế biến đúng cách.

 

Vậy bạn đã biết mẹo ướp thịt bò để thịt không chỉ ngon mà còn tăng hương vị không? Đó là sử dụng những loại trái cây dưới đây đó!

Và 2 loại trái cây có thể giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ đó là... trái kiwi hoặc dứa. Hai loại quả này có tác dụng làm mềm thịt tương đương nhau.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn gọt bỏ vỏ rồi cho kiwi vào máy xay nhuyễn. Sau đó, bạn dùng thìa phết kiwi xay lên bề mặt thịt bò để ướp thịt.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

Sau 2 tiếng ướp với kiwi, miếng thịt bò mềm nhanh hơn rất nhiều. Bạn dùng đũa tách thịt thử sẽ thấy rất dễ dàng so với miếng không ướp kiwi. Đối với thịt bò chiên hay nướng cũng vậy, miếng thịt có ướp nước kiwi thì mềm và dễ xé hơn.

Làm tương tự khi ướp thịt bò cùng dứa.

Trong khi đó, kiwi có chứa actinidin và dứa có chứa bromelain - hai loại enzyme có khả năng phân giải protein khiến các sợi liên kết mô bị yếu đi nên thịt sẽ mềm và ngon hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm