Đời sống

Vạch mặt 4 thói quen xấu khi ăn sáng mà rất nhiều người mắc, bỏ ngay trước khi quá muộn

Thói quen ăn uống tùy tiện, bừa bãi trong thời gian dài cũng có thể gây tổn thương cho dạ dày và từ đó gây ra các bệnh khác nhau. Hãy bỏ ngay những thói quen xấu này trước khi quá muộn.

5 việc làm sau khi ăn tàn phá dạ dày, suy giảm tuổi thọ / Uống nước đỗ đen rẻ bèo mà lợi như nhân sâm, dại gì bỏ qua

Ăn sáng quá nhanh

Empty

Ảnh minh họa

Thói quen tưởng chừng vô hại nhưng thực chất lại có thể là nguyên nhân làm dẫn đến bệnh ung thư. Do khi ăn nhanh, bạn sẽ không có đủ thời gian để nhai kỹ thức ăn nên làm tăng thêm gánh nặng tiêu hóa cho dạ dày, từ đó dễ dẫn đến nguy cơ trào ngược axit dạ dày. Thêm nữa, khi ăn đồ nóng, việc ăn vội vàng, nhanh chóng dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ở vùng họng và nhiều loại bệnh về đường tiêu hóa khác.

Vừa ăn vừa đi bộ

Cuộc sống bận rộn của bạn thể hiện rõ trong thói quen ăn sáng. Nhiều người đi đường sẽ tranh thủ cầm món đồ ăn sáng trên tay, vừa đi vừa ăn. Đây là một thói quen rất xấu nhưng lại khá phổ biến.

Ăn trong khi đi bộ có hại lớn cho dạ dày của chúng ta, khiến dạ dày khó tiêu hóa và hấp thụ. Một số người thích ăn trong khi họ đi học hoặc đi làm, và mua bữa sáng tại các quầy hàng bên đường.

Trên thực tế, các quầy hàng thức ăn đường phố có thể không chú ý đến vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vì vậy tốt nhất bạn nên tranh thủ làm bữa sáng tại nhà.

 

Đừng vì sự tiện lợi của bữa sáng mà chủ quan trong việc lựa chọn thực phẩm. Điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đường tiêu hóa, trong lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn.

Nhịn ăn sáng hoặc chỉ ăn qua loa

Sau một đêm dài, cơ thể bạn cần nạp thêm một nguồn năng lượng lớn để có thể hoạt động hiệu quả trong suốt cả ngày dài. Tuy nhiên, nếu bạn nhịn ăn sáng hoặc ăn sáng quá ít thì cơ thể không những bị bỏ đói mà còn có nguy cơ bị rối loạn hormone, từ đó gây căng thẳng kéo dài và là nguyên nhân dễ tăng cân hơn. Mặt khác, tình trạng này nếu kéo dài thường xuyên thì bạn còn có thể bị thiếu hụt dinh dưỡng nghiêm trọng và suy giảm về thể chất, kéo theo nhiều hệ quả xấu về sau.

Ăn đồ chiên rán nhiều dầu mỡ vào bữa sáng

Nhiều người thích ăn đồ chiên rán bởi hương vị hấp dẫn của nó, nhưng nếu bạn ăn đồ chiên rán vào bữa ăn sáng, nó sẽ gây ra một số thiệt hại đáng kể cho dạ dày.

 

Sau khi thực phẩm cho vào chảo dầu để chế biến ở nhiệt độ cao, chất dinh dưỡng của thực phẩm có thể sẽ bị phá hủy.

Empty

Nếu bạn ăn đồ chiên rán này trong các bữa sáng, nó sẽ khiến dạ dày trở nên khó tiêu hóa, khó hấp thụ và sẽ có nguy cơ gây ra ung thư ở mức độ nhất định.

Vì vậy, để bảo vệ hiệu quả sức khỏe dài hạn của chúng ta, bạn hãy nên chú ý đến chất lượng các bữa ăn sáng của mình, hạn chế ăn đồ chiên rán vào bữa sáng, nên chọn các loại thực phẩm thanh đạm hơn để đường ruột hoạt động hiệu quả, hấp thụ tốt hơn.

Hãy luôn ghi nhớ rằng, bữa sáng rất quan trọng, vì vậy bạn hãy chọn cho mình những món ăn có lợi cho sức khỏe, hạn chế những sai lầm không đáng có, vì điều này sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến cơ thể của bạn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm