Đời sống

Vẫn là tôm rang nhưng cho thìa gia vị này mùi thơm độc đáo, màu lên vẫn đỏ đẹp

Gia vị này rất sẵn trong nhà lại khiến món tôm có hương vị hấp dẫn, lạ miệng.

Hot girl Hà Thành sở hữu vòng eo 54cm, làm designer chuyên nghiệp, người mẫu ảnh tự do / Bàn chải đánh răng cũ đừng vứt đi, buộc lại với nhau trở thành công cụ cực hữu ích, giúp tiết kiệm tiền

Nguyên liệu:

500g tôm, 10g hành lá, 10g gừng, 10g tỏi, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hắc xì dầu, muối vừa đủ, dầu ăn vừa đủ.

Vẫn là tôm rang nhưng cho thìa gia vị này mùi thơm độc đáo, màu lên vẫn đỏ đẹp - 1

Ảnh minh họa.

Cách làm:

Tôm cắt râu, lấy bỏ chỉ tôm, rửa sạch, để ráo. Gừng gọt vỏ, thái lát; tỏi bóc vỏ thái lát; hành lá rửa sạch thái lát.

Vẫn là tôm rang nhưng cho thìa gia vị này mùi thơm độc đáo, màu lên vẫn đỏ đẹp - 2

Đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đun nóng sau đó cho gừng, tỏi, hành lá thái nhỏ vào đảo cho đến khi có mùi thơm.

Vẫn là tôm rang nhưng cho thìa gia vị này mùi thơm độc đáo, màu lên vẫn đỏ đẹp - 3

Sau đó cho tôm vào đảo cho đến khi tôm đổi màu.

 

Vẫn là tôm rang nhưng cho thìa gia vị này mùi thơm độc đáo, màu lên vẫn đỏ đẹp - 4

Thêm nước tương, hắc xì dầu vào, thêm một chút muối cho vừa ăn.

Vẫn là tôm rang nhưng cho thìa gia vị này mùi thơm độc đáo, màu lên vẫn đỏ đẹp - 5

Vẫn là tôm rang nhưng cho thìa gia vị này mùi thơm độc đáo, màu lên vẫn đỏ đẹp - 6

Vẫn là tôm rang nhưng cho thìa gia vị này mùi thơm độc đáo, màu lên vẫn đỏ đẹp - 7

Sau đó đảo đều cho đến khi tôm ngấm gia vị, lên màu đỏ đẹp thì tắt bếp.

 

Vẫn là tôm rang nhưng cho thìa gia vị này mùi thơm độc đáo, màu lên vẫn đỏ đẹp - 8

Như vậy, rang tôm không cần cầu kỳ, thêm ít nước tương và hắc xì dầu là tôm sẽ có hương vị độc đáo, thơm ngon, màu lên đẹp.

Vẫn là tôm rang nhưng cho thìa gia vị này mùi thơm độc đáo, màu lên vẫn đỏ đẹp - 9

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm