Đời sống

Vào bếp làm ngay 3 món siêu ngon với khoai lang tím với công thức rất đơn giản

Khoai lang tím là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ngon có lợi cho sức khỏe. Hãy vào bếp ngay với công thức đơn giản này.

Thực đơn cơm chiều: Món ngon vừa lòng cả nhà / Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon tuyệt

1. Kem khoai lang tím

Nguyên liệu

200g khoai lang tím, 200ml whipping cream, 200ml sữa tươi không đường, 100g đường kính, 5ml tinh chất vani.

Cách làm

Hấp và nghiền khoai: Khoai lang rửa sạch, sau đó cắt khúc rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 - 20 phút. Vớt khoai ra để ráo rồi cho vào xửng hấp khoảng 20 phút. Lúc khoai còn nóng thì dùng muỗng và rây để nghiền nhuyễn khoai. Cho sữa tươi không đường vào hỗn hợp khoai lang đã nghiền nhuyễn, trộn đều.

Untitled-2-1200x676-18
Ảnh minh họa.

Làm kem: Lấy một tô sạch, cho đường, vani, whipping cream vào, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp. Sau đó trộn đều hỗn hợp khoai lang tím ở trên với hỗn hợp kem sữa tươi vừa đánh bông với nhau.

Nên trộn đều tay và thật nhẹ nhàng để kem giữ nguyên độ bông mềm. Sau đó, cho tô kem vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ sau 30 phút lấy kem ra trộn đều, làm như vậy 2 - 3 lần. Sau khoảng 2 - 4 tiếng tùy vào nhiệt độ của tủ lạnh là bạn đã có một món kem khoai lang thơm ngon để thưởng thức.

2. Sữa khoai lang tím

Cách làm:

- Luộc khoai chín mềm.

- Lấy khoai để ráo, giữ lại phần nước luộc. Xay khoai với một ít nước khoai luộc bằng máy xay sinh tố.

 

- Lọc hỗn hợp đã xay qua rây. Sau đó, đổ hỗn hợp vào nồi cùng sữa, muối, đường, lá dứa và đun sôi.

sinh-to-khoai-lang-tim

- Để lạnh và thưởng thức.

3. Bánh bò khoai lang tím

Nguyên liệu: Khoai lang tím, bột gạo, bột năng, đường, men khô, nước cốt dừa, muối, dầu ăn, nước.

Cách làm:

- Khoai bỏ vỏ, hấp chín và nghiền nhỏ. Bạn nên nghiền khoai lúc nóng sẽ dễ hơn.

 

- Trộn khoai đã nghiền với bột gạo, bột năng, đường, muối, bột nở, nước lọc

- Bọc kín phần bột lại và ủ trong 60 phút.

1200-1200x676-23

- Tiếp tục trộn hỗn hợp với nước cốt dừa và ủ tiếp trong 60 phút.

- Mở bột ra, trộn cùng 2 muỗng nhỏ dầu ăn, đổ khuôn và hấp chín.

Chúc bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm