Chân gà chế biến theo cách này có ngay món ngon không ai nỡ chối từ
5 sai lầm khi chế biến và ăn thịt gà nhiều người mắc phải, không sửa ngay có thể phải trả giá đắt / 7 sai lầm khi chế biến và ăn cà chua nhiều người mắc phải gây ảnh hưởng tới sức khỏe
Chân gà tưởng không có giá trị nhưng thực tế nó có chứa phốt pho, canxi, vitamin A, Folate,… Mặc dù không chứa nhiều thịt, chủ yếu là da, sụn, gân và xương nhưng chân gà lại chứa nhiều collagen, loại protein dồi dào nhất trong cơ thể con người. Với hàm lượng collagen này chân gà giúp giảm đau khớp, hỗ trợ sức khỏe làn da và ngăn ngừa mất xương.
Món chân gà hầm
Nguyên liệu
- Chân gà: 8 – 10 cái
- Hoa hồi
- Quế: 2 lát
- Hạt tiêu: 1 nắm
- Nguyệt quế: 2 lá
- Gừng: 1 nhánh
- Rượu nấu ăn: 1 thìa
- Nước tương: 2 thìa canh
- Đường phèn
Cách làm
- Chân gà đem chặt thành từng miếng vừa ăn, chặt bỏ phần móng chân gà rồi cho vào chần trong nước sôi 2 phút.
- Đem chân gà đã chần đi rửa sạch với nước.
- Cho chân gà vào nồi, thêm lát gừng, lá nguyệt quế, hoa hồi, quế và hạt tiêu.
- Cho thêm một chút rượu nấu ăn vào nồi.
- Đổ nước tương vào, thêm một chút đường phèn.
- Cuối cùng bạn cho bột quế vào nồi, hầm kỹ chân gà trong vòng nửa tiếng là có thể tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chân gà gầm. Nếu muốn ăn mềm hơn thì bạn có thể cho thêm nước vào hầm thêm đến khi chân gà đủ mềm như mong muốn.
Chân gà rút xương xào cay
Nguyên liệu
- Chân gà: 20 cái
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, đường
- Giấm gạo
- Nước sốt: 2 tép tỏi đập dập, 2 nhánh hành lá xanh thái nhỏ, 2 thìa tiêu, ớt tươi giã nhỏ, 1 nhánh gừng thái nhỏ, 1 thìa nước tương, ½ thìa dầu hào, 2 miếng hoa hồi.
Cách làm
- Làm sạch chân gà, cắt bỏ móng, rút xương.
- Cho một ít nước vào một chiếc nồi lớn, thêm ½ thìa muối, 1 thìa đường, ½ thìa giấm gạo, nấu chân gà trong khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.
- Cho 1 thìa nước tương vào chân gà ướp khoảng 30 phút.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho chân gà vào chiên đến khi vàng đều, khô lại.
- Cho chân gà vào một thau nước đá lạnh, ngâm trong 3 – 4 tiếng để phần da trông hấp dẫn hơn.
- Trộn các nguyên liệu làm nước sốt với nhau, vớt gà ra cho vào chảo xào khoảng 15 phút cho ráo nước rồi đổ nước sốt vào đảo đều tay khoảng 30 phút hoặc đến khi nước sốt sánh đặc lại thì tắt bếp.
Vớt chân gà ra đĩa và thưởng thức. Món ăn này ăn với cơm nóng thì ngon hết ý.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Câu chuyện đám cưới đầy kịch tính: Người yêu cũ bất ngờ xuất hiện, ôm hôn chú rể và cái kết bất ngờ khiến ai nấy đều hả hê
Sốc với món quà cưới độc đáo từ hội người yêu cũ của chồng: Đám cưới tưởng chừng hạnh phúc bỗng hóa "biến cố" không tưởng!
Chuyển nhà chuẩn phong thủy: 3 'bảo bối' cần phải mang theo để hút tài lộc, gia đạo hưng thịnh
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn
Lời dạy Quỷ Cốc Tử rằng trước khi vận rủi ập đến, con người sẽ gặp 4 điềm báo này, cần nhạy bén để nhận ra và hóa giải nó
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ