DNVN - Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn mới lạ để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần hoặc tiệc tùng sắp tới thì hãy thử thực hiện công thức Bao tử cá ba sa né sa tế siêu độc nhưng không kém phần ngon miệng này xem sao nhé.
- Video: Vào bếp trổ tài làm bao tử cá basa né sa tế cay nồng hấp dẫn. Nguồn: Cooky.
Nguyên liệu làm bao tử cá basa né sa tế:
- Bao tử cá (Cá ba sa): 600 gr
- Hoa thiên lý: 200 gr
- Nấm bào ngư: 200 gr
- Hành tây: 100 gr
- Ớt sừng: 30 gr
- Hành lá: 30 gr
- Tỏi: 50 gr
- Hành tím: 20 gr
- Sả: 20 gr
- Bơ thực vật: 200 gr
- Ớt sa tế: 150 gr
- Tương ớt: 2 muỗng canh
- Tương cà: 2 muỗng canh
- Đường trắng: 4 muỗng canh
- Nước mắm: 4 muỗng canh
- Giấm: 50 ml
- Muối: 1 muỗng canh
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
Cách làm bao tử cá basa né sa tế:
- Bước 1: Rửa sơ bao tử cá và bóp với 1 muỗng canh muối và 50ml giấm gạo, ngâm 15 phút để khử mùi. Khi ngâm xong, đem bao tử xả qua nước lạnh cho sạch, để ráo nước. Tiếp tục trụng sơ cá khoảng 5 giây trong nồi nước sôi cho cá săn lại rồi vớt ra tô nước đá lạnh ngâm cho bao tử trắng giòn. Sau khi ngâm 10 phút thì vớt ra để bao tử ráo nước.
- Bước 2: Ướp bao tử cá với 20gr tỏi băm, 20gr hành tím băm, 20gr sả băm, 150gr ớt sa tế, 50ml nước mắm, 50gr đường, 30gr tương ớt, 30gr tương cà, 3gr tiêu, để 15 phút cho bao tử thấm gia vị.
- Bước 3: Chuẩn bị các loại rau, nấm tùy vào sở thích và khẩu vị của gia đình. Ở công thức này, bạn có thể dùng hoa thiên lý và nấm bào ngư. Bên cạnh đó, chuẩn bị thêm 100gr hành tây cắt múi, 30gr đầu hành cắt khúc, 30gr tỏi bóc nguyên tép, 30gr ớt sừng thái lát. Xếp các loại rau nấm ra bàn.
- Bước 4: Khi bắt đầu ăn, bạn cho bơ thực vật lên chảo, tiếp theo thêm hành tây, đầu hành, tỏi tép và ớt sừng vào. Khi các nguyên liệu tỏa hương thơm thì cho thêm bao tử cá vào xào cho chín tới.
- Bước 5: Tiếp theo cho thêm rau và nấm, rưới nước sốt sa tế ướp bao tử lên trên rau rồi xào cho tất cả chín đều.
- Bước 6: Ngoài ra, bạn còn có thể đập thêm 1 quả trứng gà trực tiếp vào chảo để tăng vị béo cho món ăn. Món bao tử cá basa né sa tế nên ăn nóng, khi nước sốt còn sôi trên bếp, ăn kèm với bánh mì rất ngon miệng.
Duyên Hải (Tổng hợp)