Đời sống

Về ra mắt nhưng bị bố mẹ người yêu không cho vào nhà, chàng trai lấy ra 1 thứ, nhà gái lập tức thay đổi thái độ

Thứ này chẳng những đã giúp cho anh nhanh chóng có được tấm vé qua cửa mà còn giúp cho bạn gái bớt được không ít gánh nặng.

Ngỏ lời cầu hôn, người yêu cười nhạt trách một câu khiến tôi hoảng loạn / Về ra mắt tôi ngượng chín mặt đối diện với anh chồng tương lai, vội vàng xách túi "bỏ của chạy lấy người" khi bố người yêu từ trong nhà bước ra

Tiểu Phương là một cô gái xuất thân từ vùng nông thôn. Vì cha mẹ sức khỏe yếu, nhà lại còn một em trai nên sau khi học hết cấp II, cô đã phải bỏ học đi làm để nuôi em ăn học.

Người ngoài đều nói rằng Tiểu Phương quả là một đứa trẻ hiểu chuyện. Thế nhưng thực chất trong lòng cô hiểu rõ hơn ai hết bản thân mình mong muốn được đi học tới nhường nào.

Tuy nhiên cha mẹ cương quyết không cho, phần là bởi gia đình không có điều kiện, phần là bởi họ nghĩ rằng cô là con gái, không cần học nhiều làm gì, chỉ cần tìm một gia đình tử tế để kết hôn là được.

Dù đã nhiều lần khóc thầm, thế nhưng sau cùng, Tiểu Phương cũng chỉ có thể đối mặt với thực tế, từ bỏ ghế nhà trường để ra ngoài kiếm tiền.

Sau khi lên thành phố làm công, cô gái trẻ bắt đầu quãng thời gian vừa làm vừa học. Dù rằng vô cùng vất vả, thế nhưng Tiểu Phương vẫn luôn kiên trì, vì cô biết rằng bản thân cần có kiến thức mới có thể vươn lên được.

Mỗi lần nhận lương, cô chỉ dám giữ cho mình một khoản tiền, còn lại đều gửi toàn bộ về cho bố mẹ.

Về ra mắt nhưng bị bố mẹ người yêu không cho vào nhà, chàng trai lấy ra 1 thứ, nhà gái lập tức thay đổi thái độ - Ảnh 2.
Ảnh: Nguồn Sohu.

Một lần nọ, khi đang ngồi học trong thư viện, Tiểu Phương đã gặp một người đàn ông tên là Cương Tử. Anh vốn là chủ của một công ty nhỏ và đã phải lòng cô ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Sau vài năm yêu nhau, họ dự định tiến tới hôn nhân. Lúc này, Tiểu Phương đã nói rằng sẽ đưa anh về ra mắt bố mẹ.

Cương Tử nghe vậy, ngỏ ý muốn mượn một chiếc xe sang để đưa cô về quê nhưng bị bạn gái từ chối.

Cô thậm chí còn mua cho anh một bộ quần áo ở vỉa hè với phong cách chẳng có lấy nửa điểm sang trọng, mục đích là để cho Cương Tử trông càng tầm thường càng tốt.

Kết quả là vào ngày gặp mặt, khi bố mẹ cô vừa nhìn thấy bộ dạng của Cương Tử thì lập tức thay đổi sắc mặt. Họ thậm chí còn không cho anh vào nhà và yêu cầu Tiểu Phương nhanh chóng chia tay.

 

Hai người muốn sắp xếp để con gái mình kết hôn với con trai của bí thư trong thôn. Chỉ cần cô đồng ý, đối phương hứa sẽ lập tức mua nhà cho em trai cô.

Về ra mắt nhưng bị bố mẹ người yêu không cho vào nhà, chàng trai lấy ra 1 thứ, nhà gái lập tức thay đổi thái độ - Ảnh 4.
Ảnh: Nguồn Sohu.

Tới lúc này, Cương Tử nhanh chóng hiểu ra tất cả. Anh lấy trong túi ra một chiếc thẻ và nói rằng trong đó có hơn 500.000 tệ, đủ để mua một căn nhà khang trang ở huyện này.

Lúc đó, cha mẹ Tiểu Phương không khỏi "đứng hình" tại chỗ. Bởi họ căn bản không nghĩ rằng một người đàn ông với bộ dạng lôi thôi như vậy lại sở hữu tài khoản có giá trị tới thế.

Không còn cách nào khác, Tiểu Cương chỉ có thể đưa cả hai tới ngân hàng để kiểm tra số dư thẻ. Ngay sau đó, cha mẹ Tiểu Phương lập tức thay đổi thái độ đối với anh.

Họ giải thích rằng những gì diễn ra ban nãy thực chất chỉ để thử lòng anh mà thôi. Cuối cùng, cả hai đã nhanh chóng nhận tấm thẻ và hứa sẽ không bao giờ can thiệp vào cuộc sống của con gái mình nữa.

 

Trên đường rời khỏi nhà bạn gái, Cương Tử bày tỏ mong muốn bạn gái có thể gác lại mọi lo toan đối với gia đình mình. Thế nhưng trong lòng Tiểu Phương, gia đình luôn là thứ khiến cô không bao giờ có thể buông xuống được...

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm