Đời sống

Vì sao người yêu cũ của chồng luôn là 'thế lực' đuổi mãi không đi?

Câu chuyện người yêu cũ của chồng hoặc bạn trai luôn khiến nhiều chị em đau đầu.

Bạn thân rủ người yêu về phòng chơi, 2 đứa cãi nhau rồi bỏ lại 1 thứ trên giường khiến tôi đuổi cô đi ngay lập tức / Sau chuyến đến thăm nhà người yêu cũ, tôi sống trong dằn vặt và nước mắt

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Giữa những cặp đôi vừa mới yêu nhau, bao giờ cũng toàn những điều ngọt ngào, thề non hẹn biển chỉ yêu một mình đối phương. Nhưng một khi đã yêu lâu hoặc kết hôn, mọi chuyện trở nên khác biệt và nhiều câu chuyện sẽ xảy ra. Trong đó, một trong những vấn đề “nhức nhối” nhất là người cũ. Lúc này, rất nhiều phụ nữ nói không quan tâm nhưng trong lòng lại rất quan tâm. Nếu phát hiện chồng vẫn còn tình cảm với bạn gái cũ, bạn có chấp nhận không?

Phụ nữ có thể phản ứng rất khác nhau khi chồng còn người cũ trong lòng

Tiểu Điềm và chồng cô gặp nhau khi làm ở cùng một công ty. Vì được nuôi dạy rất nghiêm khắc nên chồng là mối tình đầu của cô. Chồng cô là người ngọt ngào và rất yêu thương cô. Nhưng sau khi kết hôn, cô vô tình phát hiện ra ảnh của người phụ nữ khác trong điện thoại di động của chồng. Sau khi tra hỏi, cô mới biết đây là bạn gái cũ của anh, từ ánh mắt của chồng, Tiểu Điềm rõ ràng cảm nhận được trong lòng chồng cô vẫn còn có bạn gái cũ này. Dù chồng đã nói với bạn gái cũ rằng họ đã kết hôn và không còn khả năng nữa và việc lưu giữ những bức ảnh chỉ còn là kỷ niệm của tuổi trẻ nhưng chuyện này vẫn khiến cô cảm thấy rất đau lòng, luôn cảm thấy chồng mình không hoàn toàn chung thủy với mình.

Người thứ hai được phỏng vấn là cô Trương. Cô biết chuyện này nhưng không quan tâm chút nào vì chồng cô rất tốt với cô.

 

Vợ chồng cô có một con trai và một con gái, mối quan hệ rất tốt, chồng cô rất có trách nhiệm với gia đình. Anh đối xử với cô như một đứa trẻ, luôn chăm sóc chu đáo, làm tất cả việc nấu nướng và giặt giũ trong nhà. Khi nhắc đến chồng mình, khuôn mặt cô nở nụ cười hạnh phúc. Cô và chồng gặp nhau ở trường đại học, nhưng họ không phải là người đầu tiên của nhau. Nhưng hiện tại gia đình rất hạnh phúc và yêu chồng rất nhiều nên cô Trương cho rằng không cần quan tâm đến quá khứ. “Chính vì biết cảm giác mất đi người mình yêu thương là như thế nào nên bây giờ chúng tôi sẽ trân trọng nó nhiều hơn”, cô nói.

Ai cũng có một thời tuổi trẻ, dù là đàn ông hay phụ nữ. Việc chồng có bạn gái cũ và thậm chí vẫn thi thoảng nhớ đến trong thời kỳ hôn nhân không phải là chuyện lạ. Điều quan trọng nhất là trong lòng chồng bạn lúc này, anh ấy có đặt bạn và gia đình lên hàng đầu không? Nếu trong trái tim chồng, bạn là ưu tiên số 1 thì có quan trọng gì nếu bạn gái cũ xuất hiện?

Có rất nhiều người gặp phải tình cảnh bị người cũ của chồng hoặc vợ “phá rối”. Những người này có thể không đến mức muốn quay lại phá vỡ hạnh phúc gia đình, nhưng họ mong gia đình bạn sẽ không được hạnh phúc.

Thực chất, lý do đơn giản chỉ vì họ vẫn chưa thể buông bỏ cả tình yêu lẫn uất hận trong lòng. Bao giờ cũng thế, con cá đã mất là con cá to, người đã bỏ lỡ là người tốt nhất mà mình mãi mãi không có được. Hành vi đôi khi xuất hiện trở lại, dù là với tư cách gì và “quấy nhiễu” ra sao của những nhân vật này chỉ cho thấy những vấn đề còn vướng mắc trong lòng họ, và hoàn toàn không liên quan đến bạn hay chồng bạn. Điều chúng ta cần làm chỉ là mặc kệ họ. Một khi những cô gái bị tổn thương đó tự làm hòa được với chính mình, tự buông bỏ được nỗi đau cũ và những ích kỉ cá nhân, cô ấy sẽ tự mình “biến mất” và mọi chuyện chỉ còn là quá khứ mà thôi, như nó vẫn luôn là.

Còn đối với những cô gái hoặc chàng trai vẫn còn vương vấn người cũ dù biết không thể còn khả năng nào nữa, chúng ta không cần phải vội. Việc vẫn còn nhung nhớ, thậm chí chờ mong một cách vô vọng là tâm lí bình thường, nhất là khi bạn đã từng yêu thương chân thành và thực sự. Thế nhưng cách bạn giải quyết tình yêu đó và bước tiếp ra sao mới là quan trọng. Và chắc chắn, trả thù không bao giờ là con đường đúng đắn.

 

Tình yêu không phải sự chiếm hữu ích kỉ. Ngay cả khi tình yêu của bạn không có được cái kết trọn vẹn, đó cũng không phải là sự lãng phí hay đáng tiếc, đáng uất hận. Bạn đã có được kỷ niệm và những bài học, để có thể trưởng thành hơn, biết yêu thương hơn. Điều chúng ta nên làm là đem trái tim đã trở nên trưởng thành hơn đó toàn tâm toàn ý dành cho người kế tiếp. Có như vậy, tất cả đều có được hạnh phúc thực sự và tình yêu mới làm được đúng nghĩa vụ của nó.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm